Con trai Michael Jackson kể lại giây phút bố qua đời

Prince Michael nhớ, khi cậu được gọi lên phòng ngủ của bố, 'ông vua nhạc pop' đang trong tư thế nửa người toài khỏi giường, mắt trợn ngược.

Con trai Michael Jackson kể lại giây phút bố qua đời

> 16 tuổi, con trai của Michael Jackson đã 'phát tướng'

Prince, Blanket, Paris - ba con của ông hoàng nhạc pop.
Prince, Blanket, Paris - ba con của ông hoàng nhạc pop..
Con trai 16 tuổi của ngôi sao ca nhạc quá cố là nhân chứng của gia đình Jackson trong vụ kiện chống lại công ty quản lý tour diễn "This Is It" AEG Live. Có mặt trong buổi lấy lời khai hôm 26/6, Prince kể lại những giờ phút cuối cùng của cha cậu năm 2009 trong sự xúc động.

Prince kể, sáng 25/6/2009, cậu nghe tiếng la từ trên gác - nơi có phòng ngủ của cha. Sau đó, bác sĩ Murray gọi Prince lên. “Nửa người bố tôi toài khỏi giường, mắt ông trợn ngược trong khi bác sĩ Murray đang hô hấp nhân tạo. Em gái tôi chạy lên nhưng mọi người lôi nó xuống. Con bé liên tục gào khóc nói rằng nó muốn gặp bố”.

Michael Jackson qua đời ngày 25/6/2009.
Michael Jackson qua đời ngày 25/6/2009..
Prince Jackson kể, cậu khóc giàn dụa khi các nhân viên cấp cứu đến và đưa danh ca tới Trung tâm Y tế UCLA. "Những người thân trong gia đình theo xe cấp cứu tới bệnh viện và mong những điều tốt nhất với bố. Tôi nói với em gái, bố luôn bảo với anh em chúng tôi, có những thiên thần luôn dõi theo ông”.

Thế nhưng, bác sĩ Murray nhanh chóng trở về thông báo, bố của chúng đã không qua khỏi. “'Xin lỗi các cháu, bố đã mất'. Chúng tôi chỉ biết khóc”, cậu bé kể. Theo Prince, bác sĩ khi đó nói nguyên nhân là một cơn đau tim.

Prince cũng nhắc lại những kỷ niệm trong gia đình, chia sẻ những bức hình chụp khoảng thời gian hạnh phúc của họ. Cậu nói, bố mình là người làm việc có nguyên tắc và yêu thích phim ảnh. Prince cũng tiết lộ, bố cậu rất háo hức về tour diễn "This Is It" nhưng cũng thất vọng với CEO của công ty AEG Live - Randy Phillips - và một người quản lý khác tên Tohme Tohme.

Prince đã chứng kiến bố suy sụp sau mỗi cuộc trò chuyện với những người đứng đầu AEG Live. “Bố khóc sau mỗi lần cúp điện thoại. Ông nói, họ sẽ giết chết bố”. Theo Prince, bố cậu muốn có thêm thời gian để luyện tập nhưng AEG Live luôn thúc ép.

Căn phòng bừa bộn sau khi Michael Jackson đột quỵ.
Căn phòng bừa bộn sau khi Michael Jackson đột quỵ..
Prince cho biết, việc mất bố vẫn luôn ám ảnh trong đầu cậu. “Tôi bị mất ngủ. Một thời gian sau cái chết của bố, tôi trở nên xa cách với rất nhiều người”. Prince cũng nói, em gái Paris của cậu đã phải trải qua nỗi đau lớn. “Trong tất cả người thân, con bé vượt qua chuyện này khó khăn nhất vì nó là công chúa của bố tôi”.

Vụ kiện của gia đình Jackson với hãng AEG đang tiếp diễn. Bà Katherine yêu cầu công ty tổ chức bồi thường hơn 1 tỷ USD, bởi cho rằng các nhà tổ chức đứng sau tour diễn của Michael đã đặt lợi nhuận lên trên sức khỏe và sự an toàn của "ông hoàng nhạc pop".

Katherine, người đồng giám hộ ba con của Michael, cáo buộc hãng đã thuê bác sĩ Murray trong tháng 5/2009 dẫn tới cái chết của con bà. Murray đang chịu án bốn năm tù với tội danh ngộ sát. AEG Live trong khi đó chối bỏ mọi tội lỗi, nói rằng chính Michael đã thuê Murray và yêu cầu được dùng thuốc gây mê, vốn chỉ sử dụng trong phẫu thuật, để điều trị chứng mất ngủ của mình.

Theo Song Ngư
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá