Con trai nghĩ gì khi người yêu giỏi giang hơn mình?

Con gái luôn ao ước có một người yêu giỏi giang để nương tựa, đồng thời hãnh diện với gia đình và bạn bè. Nhưng các chàng trai thì sao?

Con trai nghĩ gì khi người yêu giỏi giang hơn mình?

Ra nước ngoài vì không muốn thua kém bạn gái

Ra nước ngoài để cố gắng phát triển sự nghiệp là sự lựa chọn của Tiến Đạt khi có người yêu là sếp của mình. Ban đầu, Đạt bị sự quyết đoán trong công việc và khả năng linh động cùng cái đầu thông minh của cô sếp làm cho ấn tượng, lâu dần thành hâm mộ và yêu mến.

Con trai nghĩ gì khi người yêu giỏi giang hơn mình? - ảnh 1

Tiến Đạt không muốn thua kém bạn gái nên đã quyết định lập nghiệp ở nước ngoài.

Khi hai người chính thức quen nhau thì những vấn đề trước đó Đạt không nghĩ đến mới bắt đầu nảy sinh. Đạt cho hay: “Khi người ta quá giỏi giang và vượt trội, tính cách của họ sẽ rất khó gần và có kiêu ngạo. Mình cảm thấy bản thân khó chịu không phải vì thành công mà cô ấy thường xem bản thân là nhất.

Cuối cùng, dù trong lòng vẫn luôn ngưỡng mộ và thán phục tài năng của bạn gái, mình vẫn phải chia tay vì không thể chịu được cảm giác xem thường chính mình. Đồng thời mình cũng quyết định ra nước ngoài tạo dựng sự nghiệp, cố gắng vì tương lai”.

Chia tay bạn gái vì tự ái

Con trai thường bị cuốn hút bởi những cô gái thông minh nhưng nếu như yêu một người giỏi hơn mình quá nhiều thì không ít chàng lại tỏ ra tự ti. Đây cũng chính là nỗi khổ của Thu Duyên (Bảo Lộc – Lâm Đồng). Là con cả trong nhà, Duyên luôn cố gắng trong công việc và cuộc sống của mình để có thể báo hiếu với ba mẹ, đồng thời chăm sóc em trai. Mọi chuyện vẫn tốt đẹp khi những cố gắng của Duyên bỏ ra luôn gặt lại những thành quả xứng đáng, cho đến ngày gặp bạn trai.

Con trai nghĩ gì khi người yêu giỏi giang hơn mình? - ảnh 2

Người yêu Thu Duyên chia tay vì cảm thấy tự ti với cô.

“Ban đầu anh ấy rất tự hào vì có một người bạn gái như mình. Nhưng sau một thời gian, anh thường hay khó chịu khi mình chia sẻ về công việc và những điều đạt được trong dự án mới. Đến khi không thể hiểu được thái độ kỳ lạ của anh ấy thì hai đứa cãi nhau.

Cuối cùng, anh ấy chia tay vì nói rằng không thể chịu được cảm giác kém cỏi khi đứng trước mình. Rằng những lúc đi gặp bạn bè mình, anh ấy cảm thấy rất tự ái khi phải nói về công việc và gia đình” – Thu Duyên tâm sự.

Làm chỗ dựa vững vàng cho người yêu

Nhiều chàng trai không hề muốn thua kém bạn gái mình trên bất kể phương diện nào nhưng cũng có những chàng trai luôn lấy đó là động lực để bản thân là chỗ dựa vững chắc cho bạn gái. Nhưng không phải ai cũng như thế.

Gia Lâm (TP.HCM) cho rằng: “Có được một người bạn gái thông minh, giỏi giang là may mắn. Nhìn bạn gái thành công, mình tự nhủ bản thân phải cố gắng hơn. Đó là một động lực lớn để Lâm phấn đấu. Hơn nữa, những người đứng trên cao luôn có thật nhiều áp lực, mình xác định là chỗ dựa tinh thần, luôn lắng nghe, an ủi và động viên bạn gái những lúc cô ấy mệt mỏi”.

Con trai nghĩ gì khi người yêu giỏi giang hơn mình? - ảnh 3

Gia Lâm quyết định là chỗ dựa tinh thần cho bạn gái thay vì ghen tức.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá