Công bố biểu trưng Đại hội Hội SVVN lần thứ IX

TPO - Mới đây, Ban tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc hội SVVN lần thứ IX đã công bố biểu trưng của đại hội.

Công bố biểu trưng Đại hội Hội SVVN lần thứ IX

Công bố biểu trưng Đại hội Hội SVVN lần thứ IX - ảnh 1

Sau hơn hai tháng triển khai, cuộc thi sáng tác biểu trưng, áp phích và ca khúc tuyên truyền cho Đại hội đại biểu toàn quốc Hội SVVN lần thứ IX đã nhận được gần 100 biểu trưng, 16 áp phích và 8 ca khúc của thanh niên, hội viên, sinh viên trên cả nước gửi về dự thi. Qua các vòng chấm thi, hội đồng giám khảo lựa chọn được tác phẩm của tác giả Nguyễn Trí Toàn đến từ tỉnh Tây Ninh (ảnh) đạt giải nhất nội dung thi sáng tác biểu trưng.

Theo đó, biểu trưng Đại hội IX Hội Sinh viên Việt Nam với tổng thể là hình ảnh búp sen tỏa ngát hương mang theo tinh túy của Sinh viên Việt Nam thể hiện năng động, sáng tạo và hội nhập của sinh viên. Những đường nét hài hòa và thanh thoát tạo thành chữ số IX thể hiện nhiệm kỳ của đại hội. Hình ảnh cánh chim bồ câu đang vươn cao thể hiện khát vọng của sinh viên, thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo, xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong khi đó, do chất lượng các tác phẩm dự thi ở nội dung áp phích và ca khúc không đảm bảo yêu cầu chất lượng nên Ban giám khảo không chọn được các tác phẩm đoạt giải. Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội SVVN lần thứ IX sẽ diễn ra vào tháng 12/2013.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá