Cộng đồng Facebook đua nhau 'làm báo lá cải'

Teen sẽ có riêng một 'tờ báo' cực kute tổng kết năm qua bạn có bao nhiêu like, những bức ảnh tốn giấy mực nhất... nhờ ứng dụng thú vị.

Cộng đồng Facebook đua nhau 'làm báo lá cải'

Ứng dụng làm báo tổng kết năm đang gây chao đảo cộng đồng mạng. Bảng tổng kết này được thiết kế giống như một tờ báo điện tử hoành tráng, có ngày xuất bản, ''măng-sét'' với chữ Giáp Ngọ 2014 bằng thư pháp đẹp mắt. Hình ảnh cá nhân nổi bật ở giữa trang.

Nội dung trang báo điểm lại những hoạt động, sự kiện nổi bật nhất của bạn trong năm 2013. Trang báo sẽ giúp bạn điểm lại năm qua đăng tải được bao nhiêu bài, được bao nhiêu like và bình luận. Chủ nhân của trang báo cũng sẽ biết được bạn nữ và nam nào like status hoặc hình ảnh của mình nhiều nhất năm qua.

Cộng đồng Facebook đua nhau 'làm báo lá cải' - ảnh 1

Ứng dụng này còn có các mục nhỏ đầy tính báo chí như: "Bức ảnh được like nhiều nhất", "Bức ảnh tốn nhiều giấy mực nhất năm", "Câu nói hay nhất năm", hay một bộ lịch trọn 12 tháng điểm lại các hoạt động hot nhất của bạn trong năm qua.

Được thiết kế mới lạ, đẹp mắt, ngay khi ứng dụng được ra lò, rất nhiều Facebooker đã chết mê khi tạo ra cho riêng mình một trang báo độc, lạ.

Xuất hiện vào những ngày dịp giáp Tết, trào lưu sử dụng ứng dụng này đang được đông đảo các teen hưởng ứng càng lúc càng tích cực.

Cộng đồng Facebook đua nhau 'làm báo lá cải' - ảnh 2

Bò Bò chia sẻ: “Hôm qua được một đứa bạn gửi cho đường link truy cập ứng dụng này thấy thú vị ghê. Được thiết kế khá bắt mắt và dễ nhìn, bài báo như một bài tổng kết về hoạt động của bản thân trong năm qua vậy”.

Cộng đồng Facebook đua nhau 'làm báo lá cải' - ảnh 3

Tuy nhiên, đây chỉ là một ứng dụng vui nên thông tin cũng không chính xác một cách tuyệt đối. Nhiều bạn đăng tải bài báo của mình kèm theo những câu vui như “báo lá cải đầu năm nè" hay "mình vừa cho ra đời tờ 'báo đời' từ kênh lá cải đấy".

Ứng dụng miễn phí này được cho là có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hiện tại, ứng dụng đang thu hút hàng chục ngàn lượt like và tải về từ cộng đồng mạng.

Ione

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá