Cộng đồng mạng lại dậy sóng trước cảnh chen lấn ăn đồ miễn phí ở Hà Nội

Những hình ảnh chen lấn dễ dàng bị bắt gặp ở bất cứ một sự kiện miễn phí nào diễn ra. Gần đây, dư luận đang xôn xao bức ảnh người chật cứng chen lấn ở cửa hàng sushi Nhật khai trương, miễn phí vào cửa tự do trên phố Đoàn Trần Nghiệp (Hà Nội).

Cộng đồng mạng lại dậy sóng trước cảnh chen lấn ăn đồ miễn phí ở Hà Nội

Hàng nghìn người chen lấn, xô đẩy để giành ăn sushi miễn phí tại Hà Nội
Hàng nghìn người chen lấn, xô đẩy để giành ăn sushi miễn phí tại Hà Nội.

Phố Đoàn Trần Nghiệp (Hai Bà Trưng, Hà Nội) hôm qua (24/10) nhộn nhịp hơn rất nhiều bởi dòng người xếp hàng, chờ đến lượt vào ăn buffet Nhật miễn phí. Càng gần giờ ăn, số lượng người đến càng đông, tràn xuống xuống lòng đường, gây ách tắc giao thông.

Thậm chí, một số người còn chen lấn, xô đẩy chỉ với mong muốn dành được một phần ăn cho mình. Nhân viên cửa hàng đã phải làm việc hết công suất song cũng không thấm vào đâu so với lượng khách ghé đến.

Với số lượng phần ăn giới hạn (sáng và chiều là 180, tối là 280 người) mà lượng khách đến cả nghìn người khiến cho cửa hàng rơi vào tình trạng quá tải. Quản lý tại cửa hàng cho biết, mặc dù cửa hàng đã chuẩn bị dư ra đến cả nghìn suất ăn, trưa phải đi mua thêm nguyên liệu, song cũng chỉ “cầm cự” được đến chiều, buổi tối thì hết đồ ăn hoàn toàn.

Một bạn đọc bình luận: "Gớm quá! Người ta nói miếng ăn là miếng nhục. Xếp hàng chen lấn cả nghìn người để lấy miếng ăn miễn phí, chưa nói chuyện nhục là nhục thật hay nhục giả... nhưng tự thấy, các bạn xem giá trị bản thân mình bé như cái kiến.

Đúng là xếp hàng ăn thì chả nhục, nhưng xếp 3,4 tiếng đồng hồ vào ăn thì giá trị bản thân thấp quá. Thêm vào đó, là văn hóa xếp hàng và ăn chùa nửa mùa, xếp hàng thì chen lấn, xô đẩy, xếp hàng đến lượt ăn thì hết hàng - quay ra trách nhà hàng, tốn công xếp hàng. Người ta cho ăn chùa nhưng suất ăn có hạn, có chơi có chịu, ăn chùa còn đòi hỏi nhiều."

Bác Vũ Tiến Đông, sống ở khu phố gần đó hài hước: "Bác không được sống ở thời có nạn đói năm 1945 nhưng hôm nay đã được các bạn trẻ tái hiện lại một cách chân thực, sinh động".

Trước đó là sự kiện của Đại sứ quán Hà Lan phát tặng miễn phí 3.000 chiếc áo mưa cũng xảy ra trường hợp chen lấn, hỗn loạn tương tự.

Bắt đầu vào lúc 2h00 chiều 12/9, vị đại diện người Hà Lan có những lời chúc tốt đẹp tới người dân xung quanh đang có mặt tại đó. Nhiều người hiếu kỳ đi ngang qua cũng ghé lại quan sát, hào hứng trước sự kiện phát miễn phí 3000 chiếc áo mưa của ĐSQ Hà Lan lần này.

Nhiều người đội mưa đến nhận áo mưa miễn phí
Nhiều người đội mưa đến nhận áo mưa miễn phí.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó, không khí thay đổi nhanh chóng và trở nên hỗn loạn, mọi người tranh giành nhau, ai cũng cố gắng lấy nhiều nhất những món quà thiện chí về tay mình.

Sau 15 phút sự kiện diễn ra, nhiều người chạy hẳn lên sân khấu, tranh giành, thậm chí giật áo mưa từ tay vị đại diện người Hà Lan và các tình nguyện viên.

Ngay sau đó, các tình nguyện viên của chương trình phải đứng dàn lập thành hàng rào trước sân khấu, người dân tham gia bị đẩy ra xa khu vực chính bởi các tình nguyện viên và lực lượng an ninh khu vực Liễu Giai. Nhiều người hò hét xung quanh khu vực phát áo mưa khiến quang cảnh trước UBND quận Ba Đình trở nên lộn xộn và khó hiểu.

Theo Tin mới

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng