Cư dân mạng xót thương cậu bé chấp nhận chết để cứu mẹ

Sự dũng cảm của bé trai 7 tuổi khi chọn cái chết để hiến thận cứu mẹ đã gây sốt cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ, xót thương trước sự ra đi của cậu bé.

Cư dân mạng xót thương cậu bé chấp nhận chết để cứu mẹ

Mới đây, bài báo trên Dailymail đưa tin về một cậu bé Trung Quốc 7 tuổi chọn cái chết để cứu mẹ đã gây sốt cộng đồng mạng.

Cư dân mạng xót thương cậu bé chấp nhận chết để cứu mẹ - ảnh 1

Bé trai 7 tuổi Trung Quốc đã chấp nhận chết để cứu mẹ.
 

Bé Chen Xiaotian mắc bệnh ung thư não, mất thị giác và gần như toàn thân tê liệt. Cậu bé 7 tuổi được chuẩn đoán không thể sống đến tuổi trưởng thành. Trong khi đó, mẹ của cậu bé là Zhou Lu (34 tuổi) lại bị bệnh thận mãn tính, đang trong tình trạng nguy cấp, hàng ngày đều phải lọc máu.

Khi biết có thể cứu mẹ, Chen đã xin được chết và nói với mẹ: "Con muốn bảo vệ cuộc đời của mẹ". Sự ra đi của cậu bé mặc dù để lại nhiều nuối tiếc song đã cứu sống được 3 bệnh nhân, trong đó có người mẹ thân yêu của mình.

Sau khi thông tin về cái chết của Chen được chia sẻ trên mạng, rất nhiều người đã bày tỏ sự xót thương và ngưỡng mộ cậu bé nhỏ tuổi mà dũng cảm này. Tại Việt Nam, những đường dẫn về bài báo cũng được giới trẻ chia sẻ lên trang cá nhân với sự xót xa.

Cư dân mạng xót thương cậu bé chấp nhận chết để cứu mẹ - ảnh 2

Các bác sĩ lặng lẽ trước sự ra đi của Chen.

Độc giả Nguyễn Thanh Hiếu chia sẻ: "Một nghĩa cử thật thiêng liêng và cao cả. Một hành động khiến cho nhiều người phải rơi lệ và nhiều kẻ phải cúi đầu. Một tấm gương soi rọi vào những góc khuất tối tăm của xã hội "hoành tráng" mà ta đang sinh sống. 

Hỡi tất cả mọi người đang bon chen trên con đường danh lợi phù hoa, hãy dừng lại vài giây để tưởng nhớ và thắp cho em một nén tâm hương. Hãy cám ơn em, vì nhờ có em mà xã hội chúng ta tạm thời quên đi những kẻ ác nhân và vẫn thấy cuộc đời này vẫn đẹp sao".

Bạn có nickname Nàng Thơ cùng bày tỏ sự tiếc thương vô hạn: "Cảm ơn trời phật đã sinh ra một con người anh hùng như cậu bé. Mẹ cậu phải cố gắng sống thật tốt, thật lâu để không phụ ước nguyện cuối cùng của em, để em được sống một cuộc đời thứ hai trong cơ thể của mẹ".

Cùng với đó, Hoàn Quang cho hay: "Khi con sinh ra, con khóc, mọi người cười - khi con ra đi, con mỉm cười, mọi người khóc. Một cuộc sống ngắn ngủi để lại những dòng chữ dài".

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá