Cụ ông 84 tuổi 13 năm liên tiếp thi đại học

Cụ ông Uông Hiệp, sinh năm 1929, có lẽ là thí sinh đặc biệt nhất trong số 9,12 triệu thí sinh vừa mới hoàn thành kỳ thi tuyển sinh ĐH 2013 tại Trung Quốc. Đây là lần thi thứ 13 liên tiếp trong vòng 13 năm vừa qua của ông.

Cụ ông 84 tuổi 13 năm liên tiếp thi đại học

> Giải bài toán nhận triệu đô

Cụ Uông Hiệp dù đã 84 tuổi nhưng vẫn quyết tâm
Cụ Uông Hiệp dù đã 84 tuổi nhưng vẫn quyết tâm "vượt vũ môn" .

Người ta bắt gặp hình ảnh ông cụ 84 tuổi, lưng còng, mang ô, lặn lội giữa trời mưa để đến trường thi tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ước mơ của ông là trở thành SV của ĐH Nam Kinh.

Một mình cụ che dù đi dưới mưa
Một mình cụ che dù đi dưới mưa .
Cụ ông 84 tuổi 13 năm liên tiếp thi đại học - ảnh 3
Kỳ thi ĐH lần đầu tiên của ông bắt đầu từ năm 2001 và phá vỡ giới hạn tuổi tác, bất chấp dư luận ông Hiệp vẫn quyết tâm tham gia vào kỳ thi đầy khắc nghiệt. Năm ngoái, ông được sự ủng hộ từ phía gia đình và có con trai đưa đi thi. Nhưng năm nay người ta thấy ông đi thi chỉ có một mình.

Cụ ông 85 tuổi đi thi ĐH tại tỉnh Hồ Nam
Cụ ông 85 tuổi đi thi ĐH tại tỉnh Hồ Nam .
Thẻ dự thi và các dụng cụ mà ông mang theo khi đi thi
Thẻ dự thi và các dụng cụ mà ông mang theo khi đi thi .
Cũng trong kỳ thi ĐH năm nay, tại điểm thi tỉnh Hồ Nam, các sĩ tử khác cũng rất bất ngờ vì sự xuất hiện của một thí sinh đã 85 tuổi.

Cụ ông này sinh năm 1928, đã tốt nghiệp trung học ở Vĩnh Châu sau đó thì tham gia vào quân ngũ nên không có điều kiện học tập lên ĐH. Ông nói rằng bây giờ con ông đã trưởng thành, vợ ông cũng có một sức khỏe tốt cho nên ông muốn thực hiện ước mơ vào ĐH.

Theo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá