Cuộc sống không chỉ là Facebook

Vì thế, những điều tớ nói, những việc tớ làm, những món quà nhỏ tớ dành cho cậu đâu phải để cả thế giới cùng biết.

Cuộc sống không chỉ là Facebook

> Mại dâm thời @: Những chiêu thức mới
> "Tú bà" 9x xinh đẹp hé lộ thu nhập "khủng"

Hôm trước, giữa lúc đang chat với nhau trên Facebook, bất chợt cậu trách tớ: “Chán Minh ghê đó. Chẳng bao giờ thèm vào Facebook của tớ để like hay comment cho những status. Chả giống những người "iu" nhau gì cả. Đến relationship cũng không dám để với tớ nữa”.

Thế là tớ đành vội vàng cặm cụi nhấn nút like bằng hết những status, note cùng với đám ảnh cậu mới up lên. Tớ like nhiều đến nỗi cậu ngạc nhiên: “Định troll tớ đấy à? Ai bắt mà phải like nhiều thế? Bọn nó đang tò mò kia kìa”.

Chỉ có relationship là tớ chưa dám đổi, vì sợ bạn bè bàn tán, trêu chọc. Vì thế, hôm nay cậu lại dỗi. Cậu bảo, tớ không tự tin về tình cảm với cậu, không tự hào khi có một nửa là cậu nên chẳng bao giờ dám thể hiện qua Facebook. Nhìn gương mặt cậu ỉu xìu lúc dỗi, vừa giận vừa thương. Ngốc ạ, tớ làm thế bởi vì cuộc sống vốn dĩ đâu phải là một trang mạng xã hội như Facebook.

Cậu thử nhớ xem, lần đầu tiên chúng ta gặp nhau là khi nào? Buổi chiếu phim giờ muộn, cậu ngủ gật trên ghế sau ca học thêm ở trường. May mà có tớ nghĩa hiệp, ra tay đánh thức cậu dậy nếu không cậu đã có một lần “xuyên đêm” trong rạp chiếu phim rồi.

Về sau tớ mới biết chúng ta học cùng trường nhưng khác lớp. Và những lần gặp gỡ sau đó cứ thế bắt đầu. Những lần gặp không có Facebook, cậu và tớ mải mê lùng mua những cuốn sách mới, chiếc đĩa mới của ca sĩ cả hai cùng yêu thích, vài món đồ ngộ nghĩnh. Cậu không check in giữa những lần chơi và tất cả vẫn thật vui.

Vì cuộc sống không phải là Facebook nên cậu đâu cần phải check in trong tất cả những lần đi chơi cùng nhau. Tớ chẳng thích đâu cảm giác cậu vừa khuấy ly kem vừa tủm tỉm trả lời những comment của mọi người hỏi đang ở đâu, với ai, có vui hay không. Những lúc đó, tớ chả biết làm gì ngoài việc cắm cúi ăn một mình cho bằng hết phần của mình.

Tớ cũng không ủng hộ đâu, việc cậu định để “in relationship” với tớ, dù điều này có thể khiến tớ vui vì có một cô bạn xinh xắn, dễ thương và tớ có thể “vênh mặt” tự hào với hội con trai. Chứng kiến những câu hỏi của bạn bè cậu như tớ học lớp nào, tính cách có gì thú vị, tại sao chúng mình lại gặp nhau… khiến tớ thấy mình bỗng nhiên trở thành VIP - điều mà tớ ghét kinh.

Đã bao nhiêu cặp đôi, hẹn hò, thương yêu thắm thiết trên mạng nhưng khi chia tay thì chỉ làm vướng mắt mọi người vì nay giăng status buồn chán, mai up ảnh thất tình. Khi tình cảm riêng tư được “public hóa” thì hệ lụy kéo theo là gì, hẳn cậu cũng biết mà, phải không?

Cậu có biết không, sẽ không có Facebook nào ở bên cậu những buổi tối bố mẹ cậu đi công tác xa nhà và cậu chỉ có cách ôm điện thoại nói chuyện với tớ, thỉnh thoảng lại khóc thét vì cành cây đập vào cửa sổ, vì có con gián chạy qua. Những ngày cậu buồn chán, chênh vênh vì bị cô bạn thân hiểu lầm. Cả những hôm thành phố trở mùa, gió lạnh làm cậu bị viêm họng, sổ mũi, ho sù sụ. Gói viên ngậm la hán quả tớ mang cho khiến cậu cười vui mãi thôi. Những điều ấy Facebook có làm được đâu.

Thêm nữa nhé, Facebook chẳng làm được những việc này đâu, như là một cái nắm tay nhè nhẹ cho lần cậu bị trượt cái oạch trước một học bổng mơ ước, câu mắng khẽ khi thấy cậu vì mải mê chuẩn bị Trung thu cho các em nhỏ ở trại trẻ mà quên ăn uống, suýt bị hạ đường huyết. Cậu lườm tớ: “Rõ là hách dịch nhé” nhưng tớ biết là được tớ quan tâm, ắt cậu cũng vui.

Bạn thân yêu à, cuộc sống chưa bao giờ là một trang mạng xã hội. Vì thế, những điều tớ nói, những việc tớ làm, những món quà nhỏ tớ dành cho cậu đâu phải để cả thế giới này cùng biết. Không cần những cái like, những comment ngợi khen ngút trời mây thì tớ và cậu vẫn vui bằng những lí do của riêng mình. Chỉ cần có tớ ở đây, bên cạnh cậu lúc này và những lúc khác nữa thì dù cả thế giới có like hay dislike, có comment thế nào đi nữa thì cậu cũng cứ yên tâm nhé, tớ sẽ luôn yêu quý cậu như lúc này. Thật đấy, bạn thân yêu.

Theo Mực Tím Online

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá