Cười té ghế với nhật ký của 'thanh niên nghiêm túc'

Đoạn nhật ký ghi lại một ngày của “thanh niên 2013” với cách kể hài hước về những câu chuyện có thật hoặc phóng đại diễn ra hàng ngày khiến dân mạng thích thú.

Cười té ghế với nhật ký của 'thanh niên nghiêm túc'

Cười té ghế với nhật ký của 'thanh niên nghiêm túc'

Đoạn nhật ký ghi lại một ngày của “thanh niên 2013” với cách kể hài hước về những câu chuyện có thật hoặc phóng đại diễn ra hàng ngày khiến dân mạng thích thú.

Ảnh chế theo trào lưu 'thanh niên nghiêm túc'
Ảnh chế theo trào lưu 'thanh niên nghiêm túc'.
 

Những dòng nhật ký này bắt đầu từ 2h sáng với cách kể chuyện hài hước: “2h sáng. Vo ve vo ve. Cái lỗ thủng trên màn to bằng nắm tay. Cố gắng bắt một con to nhất, ru ngủ cho nó, rồi ngồi kêu vo ve bên tai. Con muỗi mắt thâm quầng, lảo đảo bay đi”.

Buổi sáng phỏng vấn của chàng thanh niên này diễn ra: “Trong giấy báo trúng tuyển có ghi chỉ đeo cà vạt xanh, thế mà lúc đến thấy mọi người còn mặc cả quần áo. Bị đuổi trong một ngày, nghĩ đến mà rùng cả mình”.

5h, thanh niên này đi uống bia dạo và gặp một người bạn cũ: “Đành liều mình vào vỗ vai hỏi chuyện "Dạo này khỏe không mày?". Nhưng thằng này cũng chày cối chẳng kém, ngồi một lúc lâu mà chỉ toàn gọi lạc với bánh đa, té luôn về đi chợ , không nó bắt chia tiền”.

“8h, trà đá, thấy 1 thằng choai choai đi xe Wave tàu, giật túi của chị lao công rồi phóng vèo qua chỗ mình, tiện cốc trà đá tạt thẳng vào mặt nó. Thằng choai choai cắm đầu vào cột điện, mình đứng dậy bỏ đi, phần vì ngại lên báo, phần vì cảm thấy trên đời còn nhiều việc anh hùng hơn thế. Lúc sau chạy ra xem, vẫn thấy chị lao công đứng: “Thằng khốn nạn nào tạt nước vào mắt con bà”.

Chuyện giặt quần áo: “10h, giặt quần áo. Nhớ hồi xưa ba hay nói, nếu con chăm chỉ, con sẽ có tất cả. Đúng là sau này có thật, 2 đôi tất, 1 đôi là tất cả, to hơn, đôi bé gọi là tất thứ, để đi luân phiên trong 6 cái mùa đông”.

Nửa đêm, thanh niên rỗi việc này lại ném dép sang mái nhà hàng xóm để nghe tiếng nói loáng thoáng vọng lại: “1h rồi mà không cho người ta ngủ à?”.

Cuối ngày được thanh niên kể lại: “Giật mình tỉnh giấc, quên mất tối hôm qua mình quên đánh răng, lục đục lấy bàn chải với kem đánh răng vào nhà vệ sinh. Cần phải giữ vệ sinh răng miệng chứ không sâu răng lại phải dùng tới thuốc trừ sâu”.

Đoạn nhật ký này được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hơn 30 nghìn lượt xem. Thanh niên chia sẻ đoạn nhật ký này viết: "Đây là đoạn do mình sưu tầm và biên soạn. Chủ yếu để mọi người đọc cho vui. Nếu mọi người hưởng ứng, mình sẽ viết tiếp tập 2 của nhật ký".

Theo H.A
Tri Thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá