Cựu hiệu trưởng nhờ người tình ném mìn để trả thù

TP - TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt Lê Quang Minh (SN 1964, ở phường Đồng Xuân, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) 14 năm 6 tháng tù và Nguyễn Thị Lập (SN 1957, ở xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) 12 năm 6 tháng tù, cùng về 2 tội danh giết người và hủy hoại tài sản.

Cựu hiệu trưởng nhờ người tình ném mìn để trả thù

> Dùng mìn trả thù, nguyên hiệu trưởng vào nhà đá

Hầu toà trong bộ cánh chỉn chu, cựu hiệu trưởng một trường mầm non Nguyễn Thị Lập trông trẻ hơn khá nhiều với tuổi 57. Dù bà Lập một mực chối tội, nhưng cơ quan chức năng xác định, chính bà này đã nhờ người tình ném mìn để trả thù sếp cũ.

Theo cáo trạng, cuối năm 2009, Minh (có vợ và 4 con ở Tuyên Quang) và Lập cùng làm việc cho một Cty bảo hiểm, chi nhánh Sóc Sơn, Hà Nội. Tại đây, 2 người nảy sinh tình cảm ngoài vợ, ngoài chồng. Chứng kiến cảnh chồng hờ mê mẩn người tình mới, chị Nguyễn Thị D. (sống ngoài hôn thú với Minh) nổi cơn ghen, nhờ ông Dương Văn Chuốt (ở huyện Sóc Sơn) làm đơn tố cáo Minh tới lãnh đạo Cty bảo hiểm. Sau đó, Minh bị tạm đình chỉ công tác một năm.

Hết án phạt, Minh quay lại nơi làm việc cũ, lúc này Lập đã được thăng chức Giám đốc chi nhánh. Gặp lại người tình, Lập cùng Minh tiếp tục dan díu. Trong lần gần gũi, Lập nói: “Anh ơi, lão Chuốt hồi xưa kiện em cải chính hộ tịch, làm em mất chức hiệu trưởng. Anh cho nó quả mìn cho nó sợ nhé”. Được người tình khích lệ, lại nhớ mình bị đình chỉ công việc cũng do ông Chuốt tố cáo, Minh hăm hở: “Nhà còn ít thuốc nổ, cho nó luôn một phát”.

Cũng theo cơ quan chức năng, do từng làm việc tại một mỏ đá ở Tuyên Quang, Minh cất giữ được chút thuốc nổ. Đêm 21-10-2011, Minh chạy xe đến nhà ông Chuốt, mang theo bịch thuốc nổ, châm ngòi rồi ném thẳng vào sân nhà. Chờ mìn nổ, Minh chạy đến bên người tình báo công. Chưa bằng lòng, 2 hôm sau Lập yêu cầu Minh quay lại ném thêm quả nữa, gây hư hỏng một số vật dụng trong nhà nạn nhân.

Trước khi bế mạc phiên toà, một vị hội thẩm nói: “Các bị cáo đều là người có gia đình đàng hoàng, nhưng lại ham mê nhục dục, phá hoại đạo đức. Riêng bị cáo Lập từng là một giáo viên mẫu mực, thậm chí từng là hiệu trưởng, vậy mà băng hoại đạo đức, phá vỡ mọi tiêu chuẩn của một cô giáo...”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng