Đại sứ sinh viên quốc tế sẽ làm đại sứ du lịch Việt Nam?

Cuộc chạy đua vào vị trí "Đại sứ du lịch Việt Nam" trở nên gay cấn khi Lý Nhã Kỳ bất ngờ rút khỏi danh sách ứng cử. Một trong các gương mặt đang được chờ đón lúc này là "Người đẹp du lịch" của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011 - Huỳnh Thị Ngọc Hân.

Đại sứ sinh viên quốc tế sẽ làm đại sứ du lịch Việt Nam?

Đại sứ sinh viên quốc tế sẽ làm đại sứ du lịch Việt Nam?

> Khi đại sứ không muốn làm đại sứ
> Gian nan tìm đại sứ du lịch mới

Cuộc chạy đua vào vị trí "Đại sứ du lịch Việt Nam" trở nên gay cấn khi Lý Nhã Kỳ bất ngờ rút khỏi danh sách ứng cử. Một trong các gương mặt đang được chờ đón lúc này là "Người đẹp du lịch" của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011 - Huỳnh Thị Ngọc Hân.

Đại sứ sinh viên quốc tế sẽ làm đại sứ du lịch Việt Nam? - ảnh 1

27 tuổi, học vấn cao, hiện là chuyên viên quan hệ cộng đồng, Hội đồng thành phố Brisbane (Úc), Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane… liệu có giúp cho cô cựu sinh viên trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP. HCM trở thành gương mặt đại diện cho du lịch Việt Nam? Từ Úc, Ngọc Hân đã trò chuyện với Sinh Viên Việt Nam về cơ hội của mình.

Mong muốn được cống hiến cho đất nước!

Trước mỗi cuộc bầu chọn, các ứng viên thường đưa ra tuyên ngôn hành động, Ngọc Hân thuyết phục người khác bầu cho mình bằng khẩu hiệu và việc làm nào?

Nhiều năm nay, tôi tham gia các chương trình quảng bá văn hóa của các dân tộc trên thế giới và tự tổ chức nhiều sự kiện quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Úc và Việt Nam. Tôi tin mình có thể góp phần mang hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Tôi có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong ngành PR - yếu tố mà du lịch Việt Nam đang cần và tôi muốn cống hiến bằng hết khả năng.

Giá trị lớn nhất mà tôi mang theo trong hành trình ứng cử Đại sứ du lịch là trí tuệ, tri thức, trái tim và tuổi trẻ. Hình ảnh cá nhân của tôi trong mắt bạn bè quốc tế là hình ảnh của một cô gái Việt năng động, hiếu học và luôn tự hào về nguồn gốc của mình.

Nếu được chọn, bạn có sẵn sàng hy sinh cuộc sống, công việc tại Úc để chuyên tâm hoàn thành chức trách của mình?

Có lẽ, nhiều người đang lấn cấn việc tôi đang làm việc ở nước ngoài nhưng đây lại là một lợi thế của một Đại sứ du lịch. Việc giới thiệu hình ảnh Việt Nam đòi hỏi Đại sứ phải thường xuyên tiếp cận với bạn bè các nước thì mới thực hiện được công việc một cách hiệu quả và chủ động.

Dù sống ở Úc nhưng tôi vẫn mang quốc tịch Việt Nam, vẫn đi về Việt Nam thường xuyên. Nếu được chọn, tất cả những việc mà tôi đang làm sẽ là một sự cộng hưởng hiệu quả mà không cần bất cứ một sự "hy sinh" nào.

Trong 8 tiêu chí đề ra, có điểm quy định về đạo đức, lối sống... những yêu cầu này có tạo áp lực khiến Ngọc Hân phải hy sinh cuộc sống riêng để "gò mình" vào khuôn khổ, cho trọn vẹn hình ảnh một Đại sứ?

Với tôi, việc ứng cử Đại sứ du lịch hoàn toàn xuất phát từ mong muốn được cống hiến cho đất nước. Những quy định này là điều đơn giản mà tôi tin rằng, mọi công dân bình thường đều có thể thực hiện được. Tôi được chọn làm Đại sứ sinh viên quốc tế tại Úc và từng được vinh danh với nhiều cống hiến thì chắc chắn là tôi đã chứng minh được lối sống lành mạnh của mình.

Nhiệt huyết thông qua các hoạt động xã hội…

Ngọc Hân có thể chia sẻ về công việc của mình tại Hội đồng thành phố Brisbane và tư vấn kinh doanh tại Úc ?

Tôi tốt nghiệp Thạc sĩ hai chuyên ngành về Kinh doanh quốc tế và Quan hệ công chúng (PR). Tôi may mắn được làm việc đúng sở trường của mình. Ở Hội đồng thành phố Brisbane, tôi làm việc trong lĩnh vực quan hệ cộng đồng. Đây là một công việc hứng thú vì Úc là đất nước đa văn hóa, với các cộng đồng dân cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Tôi cũng có công ty tư vấn của mình, chuyên phát triển và tư vấn các dự án đầu tư kinh doanh quốc tế, đặc biệt với thị trường Việt Nam. Tôi luôn mong muốn có thể đóng góp cho sự phát triển của đất nước thông qua các dự án đầu tư quốc tế.

Lý do nào bạn được chọn làm Đại sứ sinh viên tại Brisbane? Nhiệm vụ của một Đại sứ sinh viên có giúp cho bạn một kinh nghiệm nào đó để áp dụng vào thực tế nếu đắc cử Đại sứ du lịch?

Brisbane là thành phố lớn thứ ba tại Úc. Hằng năm, Brisbane tuyển chọn các sinh viên quốc tế ưu tú làm Đại sứ sinh viên quốc tế để đại diện cho hơn 80.000 sinh viên tại đây. Cơ quan quản lý chương trình Studybrisbane mở chiến dịch tuyển chọn công khai, các ứng viên nộp hồ sơ sẽ được chọn lọc để vào vòng phỏng vấn. Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane có nhiệm vụ quảng bá cho thành phố, đại diện phát ngôn với truyền thông quốc gia và quốc tế về các vấn đề liên quan đến sinh viên quốc tế. Đại sứ cũng chia sẻ những trải nghiệm của mình qua các kênh truyền thông chính thức của Studybrisbane và qua mạng xã hội.

Tôi nghĩ, mình được chọn vì lãnh đạo thành phố Brisbane nhìn thấy nhiệt huyết của tôi thông qua công tác xã hội và các chương trình vì cộng đồng. Tôi học hỏi được rất nhiều điều từ chương trình Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane và tôi chắc chắn sẽ áp dụng những kinh nghiệm mà mình tích lũy được.

Nói một ví dụ đơn giản, bạn mời khách đến nhà, bạn đối đãi thế nào để người ta ra về còn khen bạn với người khác và muốn trở lại thăm nhiều lần nữa. Đó mới là giá trị bền vững mà ngành du lịch cần hướng đến. Tôi tin, chúng ta thừa sức làm được điều này và tôi lạc quan vào triển vọng của ngành du lịch Việt Nam.

Huỳnh Thị Ngọc Hân

Sinh năm 1986, tại TP. Cần Thơ.
Thạc sĩ Quan hệ công chúng, trường ĐH Công nghệ Queensland, Úc.
Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế, trường ĐH Công nghệ Queensland, Úc.
Cử nhân Kinh tế - Quản trị kinh doanh ngoại thương, trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM.- 2011: Danh hiệu Người đẹp du lịch, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam.
- 2011 & 2012: Danh hiệu Đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane.
- 2007: Giải Nhì Sinh viên nghiên cứu khoa học, trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM.
- Học bổng nghiên cứu dự án “Marketing và truyền thông tổng hợp” 2011 của QUT. Đây là học bổng danh giá của QUT, người được trao học bổng vừa được nghiên cứu, vừa được trả lương và cộng tín chỉ vào chương trình thạc sĩ. Ngọc Hân là ứng viên duy nhất được nhận học bổng này năm 2011.

Theo Khoa Tư
SVVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng