Dân mạng đồng cảm clip 'Tôi rớt đại học'

Những tâm sự của một cô gái trẻ trượt đại học cách đây 2 năm nhận được sự sự đồng cảm của hàng nghìn bạn trẻ.

Dân mạng đồng cảm clip 'Tôi rớt đại học'

Dân mạng đồng cảm clip 'Tôi rớt đại học'

> Những 'hotgirl' Việt rộng cửa vào ĐH
> Nữ sinh xinh đẹp kể chuyện giấy nháp 'bá đạo'

Những tâm sự của một cô gái trẻ trượt đại học cách đây 2 năm nhận được sự sự đồng cảm của hàng nghìn bạn trẻ.

Trượt đại học có phải là mất tất cả?
Trượt đại học có phải là mất tất cả? .

Nhiệm vụ đỗ đại học sau khi kết thúc 12 năm học phổ thông luôn là gánh nặng đối với bao bạn trẻ. Bởi vậy, khi bạn không may trượt đại học, điều đó sẽ biến thành một cơn “ác mộng” thực sự.

Cô gái trẻ từng trượt đại học nhớ lại cảm xúc khi đó: "Tôi khóc ướt hết bàn phím, không biết phải làm gì, không biết phải chia sẻ với ai, không biết có nên đối mặt hay không".

Tâm trạng lo lắng, sợ hãi, xấu hổ khi trượt đại học
Tâm trạng lo lắng, sợ hãi, xấu hổ khi trượt đại học .

Rất nhiều bạn đều sẽ có cùng một tâm trạng xấu hổ, lo lắng và sợ hãi khi biết tin mình đã trượt đại học. “Làm sao còn mặt nào để nhìn bố mẹ, họ hàng thì bàn tán, hàng xóm thì dè bỉu…”, tất cả những điều đó đều khiến các bạn trẻ lo lắng.

Trước thực tế này, nhiều bạn trẻ đã chọn cách buông xuôi bởi "Mày thi rớt đại học rồi thì đời mày cũng xong rồi!".

Cô gái trong clip cũng đã từng có thời gian sống trong những tâm trạng hỗn loạn như vậy. Tuy nhiên, cô đã chợt nhận ra, nếu vẫn tiếp tục lo sợ, vẫn tiếp tục u mê thì sẽ còn đánh mất những cô hội khác, những điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Vì vậy, cô bạn trẻ đã bộc lộ suy nghĩ "Những vết sẹo sau cú ngã sẽ lại là minh chứng cho một lần trưởng thành. Vậy nên, hãy cứ sụp đổ theo cách của bạn, nhưng rồi đứng dậy thật nhanh, đừng chần chừ và sợ sệt".

Những giá trị bạn trẻ chợt nhận ra sau những vấp ngã
Những giá trị bạn trẻ chợt nhận ra sau những vấp ngã .

Đoạn clip được đưa lên mạng xã hội ngay tại thời điểm tất cả các thí sinh đã biết điểm thi đại học nên đã thu hút được sự chú ý của dân mạng.

Nick H6group chia sẻ “Bạn mạnh mẽ hơn tôi nhiều. Ba năm trước tôi rớt tốt nghiệp. Lúc đó tôi đã cầm cả vỉ thuốc trên tay định nghĩ quẩn, trốn trong phòng cả tuần liền. Rồi cuối cùng tôi cũng học trung cấp. Sau 2 năm học trung cấp, giờ tôi đi làm lương với mức lương trên 6 triệu/tháng. Mức thu nhập này tuy không nhiều nhưng liệu sau 4 năm đại học ra trường, liệu có bao nhiêu bạn làm được như thế. Và rồi tôi cũng bắt đầu lại từ đầu bằng việc học tại chức. Và giờ đây, tôi cũng chẳng còn mặc cảm như hồi trước nữa”

Cánh cửa đại học không phải là con đường duy nhất để thành công
Cánh cửa đại học không phải là con đường duy nhất để thành công .

Cũng có cùng những chia sẻ tương tự, nick Chuong Gio Xanh tâm sự : “Đã từng rớt đại học, đã từng sụp đổ, đã từng đứng dậy. Và nếu không sụp đổ thì đã không đứng dậy và có lẽ tui đã không có ngày hôm nay”.

Theo Hoàng Anh
VTC

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá