Dân mạng phẫn nộ đòi truy kẻ tung ảnh nóng nữ sinh cấp 2

Cộng đồng Facebook như sôi sục hai ngày qua vì vụ việc một nữ sinh cấp 2 bị lộ ảnh nóng. Cô bé 12 tuổi trót dại khoe thân với thanh niên N.Q và bị kẻ này tung ảnh, đoạn chat lên mạng.

Dân mạng phẫn nộ đòi truy kẻ tung ảnh nóng nữ sinh cấp 2

> 'Đốt' tương lai vì mang bầu

Vụ việc tung ảnh nóng nữ sinh xảy ra từ đêm 9/6 và nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội Facebook. Bức ảnh gây choáng váng cho cư đồng mạng có cảnh một nữ sinh trong trạng thái khoe thân và một đoạn hội thoại.

Đoạn hội thoại cho thấy nữ sinh K.P (nick name) đã đồng ý chụp ảnh cho thanh niên N.Q xem trong khi hai người đang trò chuyện qua mạng. Sau đó, N.Q đã công khai thông tin riêng tư của hai người lên mạng xã hội.

Bức ảnh gây náo loạn facebook ít ngày qua.
Bức ảnh gây náo loạn facebook ít ngày qua..
Nữ sinh 12 tuổi lao đao vì ảnh nóng phút bồng bột

Trước hình ảnh và cuộc nói chuyện quá sốc, cư dân mạng thực sự phẫn nộ. Nhiều người tìm tới trang Facebook cá nhân của K.P và N.Q để mắng nhiếc, chửi bới cả hai.

Lúc này, các giả thiết về bức ảnh được đặt lên bàn cân để lí giải hành động của người trong cuộc. Một số người cho rằng đây là chiêu trò tự lăng xê, muốn nổi tiếng bất chấp hậu quả. Số khác lại cho rằng cô bé 12 tuổi là nạn nhân. Cũng có giả thiết cho rằng đây chỉ là một trò đùa ác ý, hoặc bức ảnh là kết quả của những thủ đoạn chỉnh sửa, nhằm hạ nhục cô bé.

Tuy nhiên, phản ứng từ phía nạn nhân K.P gần như khẳng định đây là một vụ việc có thật. Cô bé (hoặc người sử dụng Facebook của cô bé trong mấy ngày vừa qua) liên tục đưa ra lời xin lỗi, thậm chí van nài cộng đồng mạng đừng tiếp tục chỉ trích và thoá mạ mình nữa.

Cuộc sống của cô bé sinh năm 2001, hiện đang học tại một trường THCS ở Hà Nội bị biến đổi hoàn toàn chỉ sau hai ngày. Người thân của cô bé cũng đã lên Facebook xin lỗi và mong mọi người đừng tiếp tục chửi cô bé để cô bé còn có con đường sống.

Sự hỗi lỗi chân thành của nữ sinh 12 tuổi đã khiến cư dân mạng cảm thông, một số người đã đứng ra kêu gọi cộng đồng khoan dung cho cô bé tuổi đời còn quá nhỏ. Có khoảng 3-5 trang Facebook như thế này đã được lập ra, song song với đó cũng có những kẻ "đục nước béo cò", giả danh K.P để gây sốc, câu view.

Về phía kẻ tung ảnh nóng lên mạng

Bức ảnh được cho là chân dung kẻ tung ảnh nóng, cố tình hạ nhục người khác.
Bức ảnh được cho là chân dung kẻ tung ảnh nóng, cố tình hạ nhục người khác..
Từ một số nguồn tin chưa xác minh, kẻ tung ảnh nóng lên mạng là N.Q sinh năm 1994. Anh chàng này quen biết nữ sinh K.P qua mạng, nhiều lần nói chuyện với nhau.

Ở thời điểm hiện tại, hai trang Facebook của N.Q và K.P đều đã đóng cửa. Dù vậy, cộng đồng mạng vẫn đang ráo riết truy tìm tác giả của vụ việc gây náo loạn này, kẻ tung ảnh nóng lên mạng.

Hành động cố tình nhục mạ người khác của N.Q đã rõ ràng nhưng động cơ hành động và tung tích của N.Q vẫn chưa được làm rõ.

"Cố tình gày bẫy rồi làm nhục một đứa trẻ chỉ mới 12 tuổi, tên này thật là bỉ ổi", nickname Trang Cun bình luận.

"Không biết hắn từ đâu ra, làm sao mà quen cô bé học sinh cấp 2 rồi còn giở trò mèo mỡ. Có còn lương tâm không vậy?", bạn Tùng Phạm thắc mắc.

"Phải phạt thật nặng kẻ gây ra toàn bộ sự việc để sau này những vụ tương tự không tái diễn nữa", bạn Chu Thanh Thuỷ cho hay.

Vụ việc này đang ngày càng lan rộng và có ảnh hưởng tiêu cực tới giới trẻ hiện nay. Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng về vụ ảnh nóng nữ sinh K.P:

"Không hiểu giới trẻ ngày nay suy nghĩ và hành động kiểu gì. Thời tôi bằng tuổi các em, chỉ có việc học hành là số một, bạn bè quan tâm giúp đỡ nhau một cách trong sáng, kể cả có quậy phá thì cũng không thể tưởng tượng được ra những chiêu trò như thế này", bạn Phạm Việt Dũng nhận xét.

"Chuyện dù sao cũng đã xảy ra rồi. Dù là vì lí do gì mà nó xảy ra thì cũng nên để cho em gái này cơ hội làm lại, nhất là khi em ấy đã nhận mình sai và có mong muốn sửa chữa", bạn Hoàng Trung Quân bình luận trên trang kêu gọi cộng đồng mạng tha thứ cho K.P.

"Cộng đồng mạng bây giờ như là một mụ dì ghẻ khắt khe, hễ ai có lỗi lầm gì là gạch đá không nương tay. Cô bé đã van xin để có được cơ hội chuộc lỗi rồi mà vẫn có bao nhiêu kẻ nhảy vào "gạch đá", các người có còn có lương tâm không?", bạn Thuỳ Trang, Thanh Hoá chia sẻ.

"Chúng ta là con người bởi vì chúng ta biết yêu thương và tha thứ cho nhau nhất là đối với những người biết hối lỗi. Dù sao cũng là con người thà biết nhịn nhận còn hơn là chìm vào bóng tối cho nên mọi người hãy cho e ấy cơ hội", trang Facebook kêu gọi tha thứ cho K.P viết.

Theo Mai Châm
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá