Dân mạng ‘tố’ hàng loạt cửa hàng Việt ‘đuổi’ khách Việt

Vừa bán hàng cho hai khách Tây xong, người bán hàng quay sang đuổi thẳng một khách hàng Việt Nam đang mân mê chiếc áo… Câu chuyện kỳ thị khách Việt ngay giữa thủ đô Hà Nội đang khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ.

Dân mạng ‘tố’ hàng loạt cửa hàng Việt ‘đuổi’ khách Việt

Dân mạng ‘tố’ hàng loạt cửa hàng Việt ‘đuổi’ khách Việt

> Kiểm tra nhà hàng Việt từ chối khách ...Việt

> Cửa hàng Việt từ chối khách... Việt 

Vừa bán hàng cho hai khách Tây xong, người bán hàng quay sang đuổi thẳng một khách hàng Việt Nam đang mân mê chiếc áo… Câu chuyện kỳ thị khách Việt ngay giữa thủ đô Hà Nội đang khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ.

Đuổi thẳng cổ

Đây là cửa hàng được cho từ chối không bán chiếc áo cho khách hàng FM
Đây là cửa hàng được cho từ chối không bán chiếc áo cho khách hàng FM. Ảnh: FM
 

Ngày 18.3, facebooker FM đã đăng một status trong tâm trạng bức xúc: “Tối ngày mười tám tháng ba, sáu giờ ba mươi… Bạn M bắt xe ôm từ Tràng Tiền ra Yên Phụ… Trên đường đi có rẽ qua phố Hàng Bè sầm uất, bạn M lỡ nhìn thấy một chiếc áo bô-đê trắng tinh tươm treo ở cửa hiệu bô-đê-hou-sờ… Không đành lòng, ép chú xe ôm chờ ở góc đường, bạn quẩy mũ bảo hiểm bước vào cửa hiệu sáng choang. Chỉ kịp gật đầu chào chú bán hàng (chú này đang bán chác cho hai bác Tây già), bạn hân hoan, đưa tay mân mê... được hai giây…
- Bán hàng 40 tuổi: ở đây không bán hàng!
- M mặt ngơ 30 tuổi: quay ra ngơ ngác
- Bán hàng 40 tuổi: ở đây không bán hàng, em ra luôn đi, ko phải xem đâu!”
Khi bạn FM thắc mắc tại sao thì người bán hàng chỉ sẵng giọng: “Ở đây không bán hàng! Chủ nhà bảo thế, anh không biết, em đi ra luôn đi!”.

Sau khi đăng tải chưa đầy một ngày, status này trên trang facebook cá nhân của FM đã nhận trên 600 lượt “like” đồng tình và hơn 170 lượt chia sẻ. Sau đó, số lượt người đọc cũng tăng lên theo cấp số nhân.

Mở cửa hàng chỉ bán cho Tây?

Câu chuyện của một khách hàng Việt bị cửa hàng Việt từ chối gây nhiều bức xúc - Ảnh chụp từ Facebook
Câu chuyện của một khách hàng Việt bị cửa hàng Việt từ chối gây nhiều bức xúc - Ảnh chụp từ Facebook.
 

Vụ từ chối khách hàng người Việt, chỉ bán cho khách Tây của Nhà hàng Cát Vàng ở Phan Thiết chưa kịp lắng xuống thì câu chuyện diễn ra ở phố Hàng Bè, Hà Nội này cũng như đổ thêm dầu vào lửa. Nhiều cư dân mạng bức xúc kêu gọi nhiều người cùng tẩy chay bằng cách không bao giờ bước vào cửa hàng này.

Một cư dân mạng khác cũng bức xúc: “Ôi trời, mình cũng vào chỗ này xem và bị ăn nói láo toét y như thế này. Ức muốn cho cái gót giày 12 phân trúng vô mắt!”.

Bạn L.L.M. cũng cho biết: “Cửa hàng này nhiều người nhắc đến lắm rồi. Hình như 100% là ko bán đồ cho người Việt Nam”.

Cư dân mạng T.T khẳng định: “Cửa hàng này rất bựa, cách đây 3 năm mình cùng nhóm bạn cũng dính phốt... vào rồi bị đuổi ra vì không bán cho người Việt Nam, Tây thì xem thoải mái... Mà chủ hàng là dân Việt Nam (nếu ko có gì đặc biệt)... chỉ thiếu nước là nó treo biển "không bán cho người Việt Nam" nữa mà thôi”.

Nhiều cửa hàng Việt bị "tố" chê khách Việt

Phản ứng của dân mạng về việc cửa hàng từ chối khách Việt
            - Ảnh chụp từ Facebook
Phản ứng của dân mạng về việc cửa hàng từ chối khách Việt - Ảnh chụp từ Facebook.
 

Xem ra đây không phải là cửa hàng duy nhất từ chối khách Việt. Chuyện này cũng không có gì cá biệt khi đề tài cửa hàng Việt kỳ thị người Việt được dân mạng bàn tán rôm rả.

Nhiều cư dân mạng cùng chung tâm trạng cho biết, lỡ khi nào đi tới mấy cửa hàng này mà đi xe dỏm hoặc mặc quần áo không được model là bị nhìn bằng nửa con mắt, thậm chí bị đuổi ra ngoài.

Facebooker M.X. chia sẻ: “Sợ thế, em bị một lần ở Hàng Bông vì lỡ đi Cup 50 của mẹ cũng bị đuổi thẳng cổ bảo không có của em”.

Bạn M.T.T cũng tiết lộ, hiện tượng này không chỉ xuất hiện ở Hà Nội mà bạn từng gặp ở Hội An: “Không biết bao giờ mới khá được, tư duy ngu xuẩn. Mình từng bị thế ở Hội An. Mà trông mình có đến nỗi đâu cơ chứ!”.

Facebooker P.D. cũng bức xúc: “Đợt trước mình vào một cái bar cũng trên phố Hàng Bè này, cũng bị đối xử y chang đó”.

Đề tài này có vẻ “kịch tính” hơn khi bạn T.N. nói: “Em đã từng được bạn em nhờ đóng vai người Hàn Quốc vào một hàng bán đồ lưu niệm để mua hộ cái vòng, tại nó vào hỏi giá thì bị lườm nguýt, với lại chúng nó không thèm bán hàng!”.

Nhiều người còn bàn nhau phải trang bị một mớ ngoại ngữ khi đến những cửa hàng thế này. "Ít ra họ cũng tưởng mình là dân Nhật, Hàn Quốc hay ít nhất là Việt kiều để không bị đuổi cổ ra ngoài" - một cư dân mạng chua chát.

Ở trên đất nước mình, muốn vào cửa hàng mua một chiếc áo hay một món quà lưu niệm mà phải vất vả thế này thì thật là bỗng dưng muốn khóc!

Theo T.Anh
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng