'Dao kéo' lấy hên trước thềm năm học mới

Nhiều teen quyết định dùng dao kéo để… lấy hên để năm học mới rộng cửa học hành hơn…

Một teen là nạn nhân của làm đẹp cảnh báo các teen trên facebook của mình
Một teen là nạn nhân của làm đẹp cảnh báo các teen trên facebook của mình

> Những sao châu Á xấu đi vì phẫu thuật thẩm mỹ
> Sao Hàn dòm ngó Hollywood

Rủ nhau “đại tu”

Tự ti với đôi mắt của mình không đep và thường bị bạn bè trêu chọc “mắt hí”, thêm vào đó vì quá “chuộng” Park Min Young - người đẹp dao kéo của Hàn Quốc, Tr.V (18 tuôi, TPHCM) đã xin phép gia đình cho đi cắt mắt.

Ban đầu gia đình bạn không đồng ý, nhưng sau mấy tháng hè “làm mưa làm gió” không ăn, không nói”, để chấm dứt “chiến tranh lạnh, gia đình V đã chấp nhận cho V cắt mắt theo đúng nguyện vọng của mình.

Cũng như V, ngày đầu năm học, cô nàng T.T (trường BTX) xuất hiện khiến mọi người ngỡ ngàng với khuôn mặt “mới tinh”.

Chả là cô nàng nghe lời cô bạn thân xúi muốn hên được điểm cao, đường học vấn, đường hoạn lộ sau này thăng tiến vèo vèo thì phải thẩm mỹ lại khuôn mặt bởi nghe “bà thầy” nói rằng người ta thường bị con mắt, cái mũi, chân mày phá tướng.

Ngày trình làng “dung nhan mới”, T kể: được người bạn giới thiệu tới “ngôi nhà chung” của các cô gái thích làm đẹp trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo (Q.5) để “bà thầy” xem nên sửa cái nào.

“Ngôi nhà chung” của các cô nàng mê dao kéo chẳng bề thế lại nằm trong con hẻm nhỏ, ấy vậy mà danh tiếng của nó chẳng nhỏ tí nào.

Sau hơn nửa tiếng chờ đợi những mấy nàng bước ra mới tới lượt T vào gặp. Ngắm gương mặt T một lúc, bà thầy nhìn rất đồng bóng phán rằng trên gương mặt T có một nốt ruồi…phá tướng, phá của, phá luôn cả tương lai sự nghiệp sau này.

Hoảng hồn với lời “thánh phán”, T liền hỏi ngay cách “hóa giải”. Nghe T hỏi, bà thầy cười rất bí hiểm bảo rằng phá nốt ruồi chẳng khó nhưng tốt nhất không cần đi đâu xa xôi vì tầng trên ngôi ngôi nhà có người “giúp”…

Nhớ lại chuyện học hành và yêu đương của mình dạo gần đây “trục trặc” liên miên, T.T hào hứng móc hầu bao ra để chuyên viên thẩm mĩ ra tay phá nốt ruồi xui xẻo mang lại luồng gió mới chuẩn bị “lộ trình” tiến vào giảng đường đại học sắp tới sẽ rất nhiêu khê.

Đời không như mơ

Khoảng một tuần nay, V ăn không ngon ngủ không yên và cũng chẳng muốn gặp ai vì gương mặt có hiện tượng bị…chênh do mắt to, mắt nhỏ vì “sụp” mí.

Kỹ thuật “bấm mi, cắt mắt” nửa mùa của thẫm mỹ viện đã khiến mi mắt của V bỗng chốc trở nên “con đậu con bay”.

Vừa đau nhức lại vừa…xót tiền nghe nói mấy ngày nay “cô nàng dao kéo” đến bắt đền thẩm mĩ viện ở Q.1 này và cuộc “trùng tu” lần này chẳng biết sẽ đi về đâu.

Không khá hơn V, T hiện cũng rầu thúi ruột vì vết phá nốt ruồi có dấu hiệu sưng tấy lên khiến gia đình hốt hoảng lo sợ còn bạn bè xì xầm: “ Đẹp đâu, giàu đâu chưa thấy mà cái mặt xấu như quỉ…”

Nhiều khi mình tự hỏi, tại sao vẫn có teen đi phẫu thuật thẩm mĩ để rồi tiền mất tật mang nhỉ?

Người ta thường nói “ông trời không cho không ai cái gì và cũng không lấy hết của ai, được này mất kia, mất cái này được cái khác…”, vì vậy thay vì mặc cảm hay suốt ngày than vãn, các bạn hãy phát huy những cái đẹp tâm hồn và khả năng khác.

Cho dù bạn không xinh nhưng khi đó bạn sẽ đẹp rất nhiều trong mắt của gia đình, bạn bè và thầy cô. Và chác chắn khi ấy mỗi khi bạn xuất hiện, những cô nàng xinh đẹp cũng phải ngước nhìn đấy!

Theo Mực Tím Online

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá