Đầu năm Ngọ, giới trẻ Sài thành đi học cưỡi ngựa

Những ngày cuối tuần, giới trẻ Sài Gòn không ngần ngại phơi mình giữa trời nắng gắt để tập cưỡi ngựa trên sân của CLB Saigon Pony (Q.2, TP.HCM).

Đầu năm Ngọ, giới trẻ Sài thành đi học cưỡi ngựa
Đầu năm Ngọ, giới trẻ Sài thành đi học cưỡi ngựa - ảnh 1 Tại TP.HCM, có duy nhất một CLB hướng dẫn kỹ thuật cưỡi ngựa do chính các huấn luyện viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Đó là CLB Saigon Pony, hẻm 42, đường Lê Văn Thịnh, Q.2). Vào dịp cuối tuần, một số bạn trẻ tranh thủ thời gian xuống đây học cưỡi ngựa. 
Đầu năm Ngọ, giới trẻ Sài thành đi học cưỡi ngựa - ảnh 2 Mỗi học viên tự vào chuồng chọn cho mình một con ngựa ưng ý rồi tự đóng yên cương. Hình ảnh Yến Ngọc (25 tuổi) chọn chú ngựa mà cô đã tập quen thuộc trước đó. Trong chuồng có 20 con ngựa. 
Đầu năm Ngọ, giới trẻ Sài thành đi học cưỡi ngựa - ảnh 3 Trước khi vào sân tập, học viên phải đội mũ bảo hiểm, mang giày. Sân tập có diện tích 20x30m, được phủ đầy cát. 
Đầu năm Ngọ, giới trẻ Sài thành đi học cưỡi ngựa - ảnh 4 Các học viên được nài ngựa dắt một vài vòng quanh sân. Đồng thời trên yên ngựa mọi người khởi động tay, đầu, cổ, vai, hông nhằm tránh các chấn thương có thể xảy ra trong quá trình tập luyện. 
Đầu năm Ngọ, giới trẻ Sài thành đi học cưỡi ngựa - ảnh 5 Ông Amaury Le Blan (người Pháp), chủ CLB hướng dẫn bé Minh Nghi các bài tập cơ bản như cầm cương, giữ ngựa thăng bằng, điều khiển ngựa rẽ phải, rẽ trái... 
Đầu năm Ngọ, giới trẻ Sài thành đi học cưỡi ngựa - ảnh 6 Một động tác khởi động tay và cổ. Việc khởi động mất khá nhiều thời gian. Sau các bài khởi động, học viên được tự tay mình điều khiển ngựa chạy. 
Đầu năm Ngọ, giới trẻ Sài thành đi học cưỡi ngựa - ảnh 7 Yến Ngọc cho biết: "Mình tập khoảng tuần một lần, mục đích chỉ để vui sau giờ làm việc. Khi mới tập, khó nhất với mình là động tác giữ thăng bằng trên lưng ngựa. Tập quen rồi thì động tác xoay người 360 độ trên yên ngựa là kỹ thuật khó nhất đối với người học". 
Đầu năm Ngọ, giới trẻ Sài thành đi học cưỡi ngựa - ảnh 8 Bài tập cho ngựa nhảy qua xà.
Đầu năm Ngọ, giới trẻ Sài thành đi học cưỡi ngựa - ảnh 9 Để có thể tự điều khiển ngựa thuần thục thường mỗi học viên phải tập luyện 2 buổi/tuần trong thời gian tối thiểu 6 tháng. Với những kỹ thuật khó như cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật, học viên phải mất hơn một năm mới đủ điều kiện theo học do kỹ thuật này có độ khó rất cao. 
Đầu năm Ngọ, giới trẻ Sài thành đi học cưỡi ngựa - ảnh 10 Mỗi buổi học kéo dài trong 45 phút với giá 500.000 đồng một buổi. Thành phần tham gia học chủ yếu là trẻ em. 
Đầu năm Ngọ, giới trẻ Sài thành đi học cưỡi ngựa - ảnh 11 Dù CLB Saigon Pony đã mở được 10 năm nhưng không có nhiều người Việt Nam theo học, 90% học viên là trẻ em và người nước ngoài. Theo ông Amaury, điều ông mong muốn nhất là có nhiều bạn trẻ Việt Nam đến với câu lạc bộ. 

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá