Dạy 'chui' trong ...khách sạn

Ngày 27/5, ông Nguyễn Văn Hải, Phó Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết vừa phối hợp với lực lượng an ninh phát hiện một số lớp đào tạo trái phép trên địa bàn TP Nha Trang.

> Được rót hàng chục tỷ đồng, trường vẫn vắng sinh viên

Tại lớp học “Cấp chứng chỉ hành nghề đấu thầu, giám sát thi công” của Viện đào tạo Stec (Hà Nội) mở tại khách sạn Lầu 7 dạy hàng chục học viên nhưng không xuất trình được thủ tục hợp lệ. Theo phản ánh, học phí của lớp là 800.000 đồng/người, sau vài ngày học thì được cấp chứng chỉ.

Đoàn kiểm tra đã giải tán lớp học, yêu cầu đại diện công ty Stec đến làm việc vào sáng 27/5 nhưng đại diện công ty không có mặt. Trước đó, trong tháng 4/2013, cũng tại Khánh sạn Lầu 7, cơ quan chức năng đã phát hiện một lớp học “chui” khác của công ty cổ phần đào tạo và nghiên cứu quản lý kinh tế (Hà Nội) dạy nghiệp vụ đấu thầu cho 22 học viên với thời gian 3 ngày thì lấy bằng.

Học phí mỗi người 900.000 đồng. Đại diện công ty nói trên không xuất trình được các thủ tục mở lớp hợp pháp. Trước khi bị phát hiện đào tạo “chui”, công ty này đã từng thuê địa điểm để mở nhiều lớp đào tạo tại trường chính trị tỉnh Khánh Hòa.

Theo Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá