Đẩy mạnh cuộc vận động nghĩa tình biên giới, hải đảo, bảo vệ môi trường

TP - Ngày 6/10, diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ IV, khóa X. Các vấn đề về “Phát huy vai trò của thanh niên trong ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”; Dự thảo đề án “Năm tình nguyện 2014”; “Một số giải pháp đẩy mạnh cuộc vận động nghĩa tình biên giới, hải đảo” được các đại biểu thảo luận sôi nổi.

Đẩy mạnh cuộc vận động nghĩa tình biên giới, hải đảo, bảo vệ môi trường

> Hội những người yêu lính
> Thanh niên xung kích vì biên cương của Tổ quốc

Trước khi diễn ra Hội nghị, các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp.

Anh Phan Văn Mãi, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cho rằng, trong các nội dung bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, Đoàn cần chọn nội dung phù hợp để có thể phát huy được vai trò xung kích của mình nhằm tạo sự chuyển biến sâu rộng trong nhận thức, từ đó xây dựng được những điểm mới, mô hình mới có ý nghĩa dẫn dắt thanh niên nói riêng và xã hội như tiết kiệm năng lượng, tăng trưởng xanh.

Anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, cuộc vận động cần sự hưởng ứng rất tự nhiên, trở thành nền nếp, như việc kết nghĩa giữa các địa phương, đơn vị của đoàn với các đơn vị quân đội ở biên giới, hải đảo. Trên cơ sở những thành công đó, Đoàn cần tìm thêm các giải pháp để cuộc vận động tiếp tục hoạt động có hiệu quả, chất lượng và đi đúng hướng. Trong đó, có những vấn đề như hậu phương quân đội cần được củng cố thêm.

Tại hội nghị, các đại biểu tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung vừa trải qua cơn bão số 10 với số tiền hơn 10 triệu đồng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng