Đẩy mạnh triển khai cuộc thi “Giao thông thông minh” trên mạng

TP - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi sở GD&ĐT các tỉnh đề nghị đẩy mạnh triển khai cuộc thi “Giao thông thông minh” và thu hút nhiều hơn nữa học sinh tham gia trong năm học 2012-2013.

Đẩy mạnh triển khai cuộc thi “Giao thông thông minh” trên mạng

> Phạt 'nguội' vi phạm giao thông
> 'Giao thông thông minh' bước vào vòng thi chính thức toàn quốc

Lãnh đạo Bộ cũng đề nghị sở GD&ĐT các tỉnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi trong các nhà trường, có hình thức tổ chức, hướng dẫn để học sinh tham gia cuộc thi trên trang web (http://giaothong.go.vn hoặc http://gttm.go.vn).

Sở GD&ĐT cũng được yêu cầu: Thông báo lịch vòng thi quý II được tổ chức từ ngày 11 đến 17-3-2013 và vòng thi quý III được tổ chức từ ngày 18 đến 25-4-2013 tới các nhà trường; Lập danh sách các cán bộ phụ trách chỉ đạo cuộc thi “Giao thông thông minh” cấp sở, danh sách gửi về Bộ để đẩy mạnh triển khai.

Ngày 10-9-2012, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…, phát động cuộc thi “Giao thông thông minh” trên Internet cho hai đối tượng là học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc.

Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục nhằm tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Qua 5 tháng triển khai cuộc thi, đã có 373.814 học sinh tiểu học và THCS tham gia dự chính thức cuộc thi.

Trong đó, một số sở GD&ĐT có nhiều học sinh tham gia trong 5 tháng triển khai cuộc thi là: TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Nội, Nam Định, Quảng Ninh… và một số sở giáo dục và đào tạo ở các tỉnh có ít học sinh tham gia là: Ninh Thuận, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Hà Nam...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng