Để hạnh phúc hơn trong thế giới hẹn hò

1. Cần biết bạn muốn gì: Nếu bạn không biết mình đang tìm kiếm điều gì, làm sao bạn dám hy vọng sẽ tìm ra nó chứ? Hãy nghĩ sâu, nghĩ xa hơn một chút về kiểu mẫu bạn trai/ bạn gái lý tưởng, người thực sự có thể giúp cho bạn sống vui.

Để hạnh phúc hơn trong thế giới hẹn hò

> Những cung hoàng đạo ‘không thể yêu nhau’

Để hạnh phúc hơn trong thế giới hẹn hò - ảnh 1
2. Biết bạn không muốn gì

Tốt nhất là lên danh sách những đặc điểm bạn không trông chờ ở người sẽ chọn làm đối tượng hẹn hò, mọi tính cách bạn thấy không thể chịu nổi, không thể hòa hợp nổi. Để làm gì? Để tránh những đối tượng ấy ra cho khỏi tốn thời gian.

3. Đừng cố ổn định cuộc sống

Bạn rất dễ rơi vào tâm lý lo lắng mình sẽ không gặp được “nửa kia”, đặc biệt là sau một thời gian dài cô đơn lẻ bóng. Song chính sự lo lắng đó sẽ gây stress tới nỗi bạn sẵn sàng nhảy vào một mối quan hệ không phù hợp. Nhớ rằng bạn xứng đáng được sống vui, sống hạnh phúc, mà vui vẻ hay hạnh phúc thì không nhất thiết phải là gắn bó ổn định với một người đàn ông, càng dở hơn nếu người đàn ông đó không phù hợp, không phải dành cho bạn.

4. Không sợ hãi

Để tăng cơ hội gặp gỡ những người đàn ông thú vị, bạn cần dũng cảm hơn. Hãy chủ động mời anh ấy đi chơi, nói với “người đặc biệt” rằng bạn yêu anh ấy, hãy giải phóng bản thân cho dù ban đầu điều đó có thể làm bạn e ngại, thậm chí là lo sợ.

5. Không cứng nhắc

Chỉ vì tất cả những người đàn ông bạn từng hẹn hò đều là nghệ sĩ, hay cao lớn, hay trầm tĩnh, để tóc cua… không có nghĩa mẫu hình lý tưởng của bạn sau này phải mang những đặc điểm đó. Hãy thử một màu sắc khác, để xem chuyện gì sẽ xảy ra.

6. Sẵn sàng trải nghiệm

Càng quen biết nhiều người (cho dù vài cuộc hẹn của bạn chẳng đi đến đâu cả), kinh nghiệm hẹn hò của bạn càng trở nên phong phú.

7. Không lặp lại vết xe đổ

Nếu bạn thấy mình liên tiếp rơi vào những tình cảnh đáng thương như với người cũ cho dù đã bắt đầu với một người mới, hãy dừng lại. Lặp lại lỗi lầm đã qua là điều dở nhất, bạn hoàn toàn không có tương lai trong mối quan hệ “bình mới, rượu cũ” này.

8. Cần có lúc nghỉ ngơi

Một cách tốt nhất để tránh đi vào vết xe đổ là dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân và suy ngẫm. Chỉ nên quay lại thế giới hẹn hò với cái đầu tỉnh táo và thái độ lạc quan.

9. Tích cực từ chính mình

Hãy nỗ lực trở thành người tốt nhất có thể, để thu hút được những “đối tác” tốt nhất, người sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn.

10. Thử điều mới

Bạn hãy tự tin nữa lên và tăng khả năng gặp gỡ những người đàn ông tốt bằng cách thả mình vào môi trường mới: Tham gia một lớp học, một câu lạc bộ hay hoạt động tình nguyện nào đó.

11. Không gây áp lực cho bản thân

Tất cả chúng ta đều mong muốn kiếm được người yêu, nhưng ước mong giản dị đó không phải lúc nào cũng thành hiện thực, đặc biệt khi bạn quá trông chờ. Bởi thế, đừng gây áp lực cho bản thân phải yêu hay cưới được ai đó. Áp lực này chỉ đẩy bạn đến cảnh lấy nhầm chồng.

12. Tập trung sống vui

Đừng dựa dẫm, ỷ lại vào ai khác sẽ làm bạn hạnh phúc. Một nửa đích thực đúng là có thể mang lại hạnh phúc cho bạn, nhưng cho đến khi tìm được người đó, trước tiên bạn phải là người biết cách làm cho mình vui, cho cuộc sống của mình ý nghĩa.

Theo Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá