Đẹp mê hồn thiên nhiên, đất nước Việt Nam

TPO - Cuộc thi ảnh “Tổ quốc qua góc nhìn trẻ” đã nhận được nhiều ảnh đẹp về quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Đẹp mê hồn thiên nhiên, đất nước Việt Nam

> Hai cuộc thi ảnh nghệ thuật lớn được khởi động
> Bảo tồn thiên nhiên hoang dã... bằng ảnh

Cuộc thi ảnh “Tổ quốc qua góc nhìn trẻ” do báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9, kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân và tiến tới Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ IX. Cuộc thi dành cho các tác giả dưới 40 tuổi là học sinh, sinh viên, thanh niên… trên toàn quốc. Cuộc thi cũng dành cho các tác giả là người nước ngoài đang sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình đẹp ấn tượng được chụp tại Hà Giang, Lào Cai và Tây Nguyên của tác giả Nguyễn Hồng Hải.

Đẹp mê hồn thiên nhiên, đất nước Việt Nam - ảnh 1
Đẹp mê hồn thiên nhiên, đất nước Việt Nam - ảnh 2
Đẹp mê hồn thiên nhiên, đất nước Việt Nam - ảnh 3

Cuộc thi sẽ tiếp nhận các tác phẩm ảnh có chủ đề Tổ quốc, quê hương, đất nước, con người Việt Nam... được chụp bằng điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy ảnh kỹ thuật số chưa đoạt giải các cuộc thi ảnh cấp tỉnh/thành, quốc gia và quốc tế.

Ban tôc chức cuộc thi khuyến khích những tác phẩm có góc nhìn sáng tạo vừa khơi dậy được lòng tự hào dân tộc của mỗi người trẻ Việt, vừa thể hiện được một Việt Nam đang phát triển với sức trẻ của một thế hệ thanh niên đang ở độ chín và khát khao cống hiến.

Cuộc thi có nhiều giải thưởng ý nghĩa, trong đó tác giả đoạt giải Nhất sẽ được mời tham gia Hành trình tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương thăm Trường Sa trong năm 2014.

Đẹp mê hồn thiên nhiên, đất nước Việt Nam - ảnh 4
Đẹp mê hồn thiên nhiên, đất nước Việt Nam - ảnh 5
Đẹp mê hồn thiên nhiên, đất nước Việt Nam - ảnh 6

Ảnh dự thi phải do chính tác giả chụp có dung lượng tối thiểu 500K, gửi về cho BTC theo 3 cách sau:

+ Gửi tin nhắn trực tiếp đến Zalo Page “Tổ quốc qua góc nhìn trẻ” trên ứng dụng Zalo (Tải ứng dụng tại đây: http://zaloapp.com/download.html).

+ Gửi về địa chỉ toquocquagocnhintre@gmail.com.

+ Ghi vào đĩa CD, gửi về: Cuộc thi ảnh “Tổ quốc qua góc nhìn trẻ”, Báo Sinh Viên Việt Nam, số 5 Hoà Mã, Hà Nội.

Mỗi tác phẩm dự thi cần kèm theo đầy đủ các thông tin cá nhân tác giả, bao gồm: Họ và tên, năm sinh, nơi học tập hoặc làm việc, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, email… Tác phẩm dự thi phải có chú thích/thuyết minh (tối đa 200 chữ).

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 19/8/2013 đến hết giờ làm việc chính thức, ngày 25/11/2013 (không căn cứ theo dấu Bưu điện). Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi được tổ chức vào tháng 12/2013.

Chi tiết về cuộc thi được đăng trên www.svvn.vn.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng