ĐH FPT đầu tư 400 tỷ xây dựng trung tâm công nghệ

TPO – Ngày 4/10, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao giấy Chứng nhận đầu tư cho dự án xây dựng Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ (FURETRA) thuộc Trường Đại học FPT.

ĐH FPT đầu tư 400 tỷ xây dựng trung tâm công nghệ

>ĐH FPT đào tạo nhân lực cao cho Indonesia
>

Đến tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà; Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Trần Hồng Quân; Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM Vũ Anh Tuấn;Trưởng Ban quản lý KCNC TP.HCM Lê Hoài Quốc, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Lê Trường Tùng cùng đại diện lãnh đạo công ty FPT; lãnh đạo Ban quản lý KCNC TP.HCM.

Trung tâm FURETRA sẽ được xây dựng tại Lô E2a-II, Đường D1 thuộc Khu Không gian khoa học của KCNC với tổng vốn đầu tư 400 tỷ đồng trên diện tích hơn 2ha.

Trung tâm FURETRA có chức năng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao, tiến hành các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; ươm tạo doanh nghiệp - phục vụ cho kế hoạch phát triển của FPT và tiến trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá, hội nhập kinh tế thế giới của Việt Nam.

Trung tâm được kỳ vọng sẽ là một trong những đơn vị hàng đầu có đóng góp thiết thực cho công cuộc đào tạo nhân lực công nghệ cao, nghiên cứu về công nghệ cao và ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao đáp ứng nhu cầu lớn và ngày một tăng của TP.HCM và khu vực.

Được biết, dự án đầu tư của Đại học FPT đã có kế hoạch bố trí đầy đủ nhân lực, vật lực và tài chính để thực hiện dự án.

ĐH FPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội)
ĐH FPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội).

Hiện nay, Trường Đại học FPT và Công ty Phần mềm FPT tại Khu công nghệ cao Hòa lạc đã đi vào hoạt động. Trong khu Công nghệ cao TP. HCM, Công ty Phần mềm FPT HCM cũng đã hoạt động 2 năm nay với số nhân viên trên 1000 và đang tiếp tục mở rộng.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng