Điểm chuẩn ĐH Bách khoa dự báo cao hơn

TP - Từ 1/3 số lượng bài thi môn Toán, ông Hoàng Minh Sơn, Trưởng phòng Đào tạo - Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết, phổ điểm chính rơi vào 6-7 điểm; ít điểm 8-9 và đã có 2 điểm 10.

> Thí sinh nhận định đề thi vừa sức
> Đề Địa lí 'dễ thở', Toán khó hơn năm ngoái

Mặt bằng chung môn Toán cao hơn năm trước. Nếu điểm thi của các môn còn lại cũng cao hơn năm trước như môn Toán, ông Minh Sơn dự báo, điểm sàn và điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa cũng sẽ cao hơn năm trước.

Tại ĐH Ngoại thương, bà Đào Thị Thu Giang, Phó Hiệu trưởng cho biết, chất lượng các bài thi của thí sinh tương đương năm trước và dự báo điểm chuẩn vào trường này tương đương năm 2012.

ĐH Thăng Long dự kiến khoảng 17/7 sẽ hoàn tất việc lên điểm bài thi của thí sinh. Hiệu trưởng Phan Huy Phú, cho biết, những bài đã chấm xong cho thấy điểm thi năm nay cao hơn năm trước. Phổ điểm chính của thí sinh thi vào trường này là 4 điểm (môn Toán) và 5 điểm (môn Văn). Mặc dù điểm thi tăng nhưng không quá ảnh hưởng đến việc tuyển thí sinh vì trường này sẽ tập trung lấy nguyện vọng 2 để nâng cao chất lượng thí sinh.

Các trường ĐH khác ở khu vực phía Bắc mới đang bắt đầu chấm hoặc sẽ chấm vào đầu tuần tới, nhưng sẽ chấm nhanh để kịp công bố điểm thi vào cuối tháng 7.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá