Diễn đàn lệch lạc thần tượng: Đừng cản, hãy lắng nghe

TP - Mỹ Tâm trò chuyện với Tiền Phong quanh vấn đề thần tượng.

Diễn đàn lệch lạc thần tượng: Đừng cản, hãy lắng nghe

> Mẹ, thần tượng của tôi
> Cuộc cạnh tranh khẳng định cái tôi quá lố

Quan điểm của Mỹ Tâm về thần tượng thế nào?

Mỗi người đều có quyền ngưỡng mộ ai đó. Quan trọng là ngưỡng mộ ai và có giúp mình vươn lên sống tốt hơn đẹp hơn hay không thôi.

Mỹ Tâm nghĩ gì về hiện tượng fan cuồng thời gian gần đây này?

Có thể một số bạn quá khích và thần tượng theo kiểu phong trào mới vậy. Tâm nghĩ gia đình đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này. Khi thấy con em mình thần tượng ai đó, gia đình không nên cấm cản mà hãy lắng nghe và trò chuyện. Đừng bao giờ coi đó là trò “nhảm nhí” của con trẻ.

Gia đình có thể tìm hiểu thêm về thần tượng của các bạn để hiểu vì sao các bạn lại thần tượng người đó và từ từ hướng các bạn ấy học tập những điều hay của thần tượng. Phải có sự thông cảm thì chúng ta mới có thể xoay chuyển các bạn ấy được. Đôi khi cấm đoán lại phản tác dụng.

Nếu rơi vào tình huống có fan cuồng, Mỹ Tâm sẽ thấy thế nào?

Nếu rơi vào tình huống bị fan cuồng thì Tâm nghĩ không riêng gì Tâm mà nhiều người của công chúng khác cũng rất ái ngại. Mong các bạn hãy nhìn nhận đúng đắn và xây dựng văn hóa thần tượng lành mạnh

Nhiều người tò mò muốn biết thần tượng của Mỹ Tâm ngày nhỏ cũng như bây giờ là ai?

Tâm không thần tượng ai cụ thể. Hồi bé Tâm thường hay đọc sách về những người thành công trong nhiều lĩnh vực và ngưỡng mộ họ. Tâm thấy mỗi người đều có những cái hay để mình học tập. Theo Tâm khi đã coi ai đó là thần tượng thì bản thân mình rất muốn cố gắng và học hỏi theo những cái hay của thần tượng.

Quỳnh Hương - Hà Thanh
thực hiện

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá