Điều chưa biết về Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam

Với mục đích trao hỗ trợ sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập; kết nối tạo điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên trong quá trình học tập và khởi nghiệp cũng như các chương trình khuyến học khuyến tài khác đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước.

Điều chưa biết về Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam


Điều chưa biết về Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam

> Tặng 300 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ Sinh viên Việt Nam
> Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ sinh viên khó khăn

Với mục đích trao hỗ trợ sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập; kết nối tạo điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên trong quá trình học tập và khởi nghiệp cũng như các chương trình khuyến học khuyến tài khác đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.
            Ảnh minh họa
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó. Ảnh minh họa.

Quỹ Phát triển Sinh viên Việt được cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ theo Quyết định số 1311 /QĐ – BNV, Ngày 11 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ với mục đích hỗ trợ và khuyến khích phát triển văn hóa, giáo dục, từ thiện, nhân đạo và các mục đích phát triển vì cộng đồng.

Đây là quỹ xã hội – từ thiện được sáng lập bởi Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam hoạt động không vì lợi nhuận trong phạm vi hoạt động toàn quốc.

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tự nguyện đóng góp nhân lực.

Được biết đến nay số quỹ ban đầu đã có 5 tỷ đồng trong đó chủ yếu là hoạt động trao học bổng cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập; kết nối tạo điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên trong quá trình học tập và khởi nghiệp cũng như các chương trình khuyến học khuyến tài khác đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Kim Quy, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2013 Quỹ sẽ hoàn thiện bộ máy tổ chức hoạt động và xây dựng tiêu chí xét chọn cụ thể để trao học bổng dài hạn và học bổng đột xuất cho sinh viên; tiếp tục huy động nguồn lực cho Quỹ thông qua các hoạt động truyền thông, trao học bổng cũng như thông tin đến các tỉnh, thành Đoàn, Hội sinh viên các tỉnh, thành phố và các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

Dự kiến (tháng 6 - tháng 9) Quỹ sẽ nhận hồ sơ xét trao học bổng đột xuất cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập; đồng thời xét chọn trao học bổng dài hạn cho sinh viên năm học 2013 – 2014.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: Đồng chí Nguyễn Kim Quy, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.62631851; Fax: 04.38263874.

Những thông tin cơ bản về Quỹ “Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam”:

Tên Quỹ: Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam (Vietnamese Student Development and Support Foundation).

Trụ sở chính của Quỹ: Số 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04.62631851 Fax: 04.38263874

Tôn chỉ:

Không vì mục đích lợi nhuận;

Tự nguyện, tự tạo vốn, tự trang trải và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật bằng tài sản của Quỹ.

Quỹ hoạt động theo Điều lệ của Quỹ đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ công nhận, tuân thủ quy định của pháp luật và chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo; và các Bộ, ngành liên quan theo quy định của pháp luật trong phạm vi, lĩnh vực hoạt động của Quỹ.

Không phân chia tài sản của Quỹ trong quá trình Quỹ đang hoạt động.

Mục đích: Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tự nguyện đóng góp nhân lực, kinh phí để thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, trong đó chủ yếu là hoạt động trao học bổng cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập; kết nối tạo điều kiện hỗ trợ cho các sinh viên trong quá trình học tập và khởi nghiệp cũng như các chương trình khuyến học khuyến tài khác đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước.

Phạm vi: Quỹ hoạt động hỗ trợ sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong phạm vi hoạt động toàn quốc.

Lĩnh vực hoạt động chính của quỹ:

Công tác nội chính:

Cơ cấu tổ chức:

Hội đồng Quản lý Quỹ.

Ban Kiểm soát Quỹ.

Ban Giám đốc Quỹ.

Bộ máy làm việc.

Công tác hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn:

Hỗ trợ học bổng dài hạn.

Hỗ trợ học bổng đột xuất.

Công tác truyền thông:

Tuyên truyền đến các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc; Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố.

Truyền thông trên báo chí.

Truyền thông qua các sự kiện do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Quỹ tổ chức.

Số tài khoản, tên, địa chỉ ngân hàng nơi quỹ mở tài khoản:

- TK: 2221000386789

- Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Thanh Xuân

Họ tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của quỹ:

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam - Chủ tịch Quỹ

Nơi thường trú: Số 5, Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội

CMND: 011694426. Nơi cấp: CA Hà Nội

Số, ký hiệu, ngày, tháng, năm và cơ quan cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ quỹ:

Được cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ theo Quyết định số 1311 /QĐ – BNV, Ngày 11 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ

Số tài sản đóng góp thành lập quỹ của các sáng lập viên:

5.000.000.000đ (Năm tỷ đồng chẵn)

Bảo Anh

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá