Đình chỉ nữ sinh 12 tuổi nếu không… cắt tóc

Nữ sinh 12 tuổi này sẽ phải nghỉ học nếu không cắt đi mái tóc xoăn châu Phi tự nhiên của mình.

Đình chỉ nữ sinh 12 tuổi nếu không… cắt tóc

Kiểu tóc xoăn tự nhiên của Vanessa bị cho là vi phạm nội quy của nhà trường
Kiểu tóc xoăn tự nhiên của Vanessa bị cho là vi phạm nội quy của nhà trường.

Vanessa VanDyke, 12 tuổi, hiện đang học tại trường Kito giáo Orlando tại Florida thường xuyên bị bạn bè chế nhạo bởi kiểu tóc afro tự nhiên của mình. Mẹ cô bé, bà Sabrina Kent cho biết khi con gái báo cáo vấn đề này lên nhà trường, họ lại yêu cầu Vanessa cắt tóc do vi phạm quy định về đồng phục của trường.

Nhà trường cho Vanessa 1 tuần để quyết định xem có cắt tóc hay không, nếu không cắt, cô bé sẽ phải nghỉ học. Nữ sinh này cho rằng mái tóc là một phần bản sắc con người em, vì thế, em không có ý định thay đổi kiểu tóc.

Vanessa vẫn quyết không cắt tóc, cô bé cho rằng đây là bản sắc riêng của mình
Vanessa vẫn quyết không cắt tóc, cô bé cho rằng đây là bản sắc riêng của mình.

“Mái tóc cho thấy tôi là duy nhất. Nó xù lên và tôi thích điều đó. Tôi biết mọi người trêu chọc tôi khi tóc tôi không thẳng, nhưng tôi muốn để sao cho phù hợp với mình”.

Giám hiệu nhà trường thì nói Vanessa đã vi phạm nội quy về đồng phục, trong đó có những điều khoản về đầu tóc. “Tóc phải để màu tự nhiên, không gây chú ý, không được cạo, để đuôi chuột… khiến người khác mất tập trung”.

Đình chỉ nữ sinh 12 tuổi nếu không… cắt tóc - ảnh 3

Nhà trường cho rằng mái tóc của Vanessa đã gây mất tập trung với các học sinh khác. Nhưng mẹ cô bé nói: “Việc một người mất tập trung không có nghĩa là nhiều người khác cũng mất tập trung. Chẳng lẽ bạn sẽ nói một đứa trẻ có mụn là gây mất tập trung?”

Vanessa theo học tại đây từ năm lớp 3. Cô bé nói: “Tôi thấy chán nản với bạn bè và những người mới quen trong một thời gian, nhưng tôi còn chán hiệu trưởng, ban giám hiệu, những người muốn tôi thay đổi kiểu tóc hơn nữa”.

Theo Tin mới/DailyMail

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá