Đoàn cần tận dụng ưu thế để định hướng thanh niên

TP - Theo anh Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), trong quá trình trưởng thành và hoàn thiện nhân cách, nhiều bạn trẻ thường ngưỡng mộ và lấy ai đó làm tấm gương.

Đoàn cần tận dụng ưu thế để định hướng thanh niên

> Thí sinh Facelook trổ tài bếp núc
> Thí sinh Facelook khoe sắc ngày thu

“Với vai trò đồng hành cùng thanh niên, là người bạn của thanh niên, tổ chức Đoàn luôn nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống cho thanh niên góp phần hình thành thế hệ thanh niên yêu nước, giàu lòng nhân ái, có văn hoá, có ước mơ và biết cách hiện thực hoá ước mơ đó. Việc định hướng tấm gương, thần tượng cho các bạn trẻ cũng là một trong các nội dung của vấn đề giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống của Đoàn”, anh Kiểm nói.

Anh Kiểm cho hay: “Trong bối cảnh xã hội có nhiều biến động, có nhiều tác động tích cực lẫn tiêu cực đến giới trẻ, tổ chức Đoàn cần có những biện pháp đồng bộ, đa dạng hoá cả về nội dung lẫn hình thức để nâng cao hiệu quả của công tác này”.

Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thi làm clip ngắn, phim tài liệu, ý tưởng sáng tạo… với nhiều chủ đề để tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên.

Đặc biệt, Đoàn trường tận dụng ưu thế mạng xã hội để góp phần định hướng giá trị sống cho sinh viên trong trường, như chỉ trong tháng 11-2012, với chủ đề “Vườn trường” và “Tri ân thầy cô” đã có gần 42.000 lượt học sinh, sinh viên xem và bình luận trên Facebook.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá