Độc đáo cây cầu khóa tình yêu ở Paris

Cây cầu Pont des Arts được coi là điểm tới vô cùng lý tưởng cho những cặp tình nhân để cùng cầu nguyện.

Độc đáo cây cầu khóa tình yêu ở Paris

Đôi bạn trẻ thể hiện tình yêu trên cầu khóa
Đôi bạn trẻ thể hiện tình yêu trên cầu khóa.

Nếu như dòng sông biểu trưng cho một cuộc đời, và cây cầu ẩn dụ cho sự thay đổi thì sông Seine và cây cầu Pont des Arts bắc qua nó chính là biểu tượng của cuộc sống Paris.

Pont des Arts trong tiếng Pháp có nghĩa là “cây cầu nghệ thuật”. Cầu đi bộ nối liền bảo tàng Louvre với viện Hàn lâm Pháp được xây dựng từ năm 1802 và khánh thành năm 1804, do kiến trúc sư Louis-Alexandre Cessar thiết kế.

Ban đầu, khi mới được xây dựng, cây cầu có 9 nhịp, được lấy cảm hứng từ những vườn treo, bồn hoa và ghế dài. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử và sự tàn phá của thiên nhiên, Pont des Arts được xây dựng lại vào năm 1981 với 7 nhịp.

Cây cầu dường như không còn chỗ trống cho những chìa khóa mới
Cây cầu dường như không còn chỗ trống cho những chìa khóa mới.

Từ đó cho tới nay, cây cầu được biết tới là điểm đến lãng mạn nhất Paris và cũng từng xuất hiện trong nhiều phim truyền hình như Boudu Sauvé Des Eaux của đạo diễn Jean Renoir hay Cuộc đời tuyệt vời của Amélie Poulain của đạo diễn Jean-Pierre Jeunet.

Ngày nay, cây cầu thơ mộng nhất Paris này là điểm đến của nhiều đôi tình nhân. Họ bày tỏ tình yêu của mình qua những móc khóa có gửi gắm lời yêu thương viết bằng mọi ngôn ngữ rồi gắn lên thành cầu.

Hàng nghìn chiếc khóa được treo trên cầu Pont des Arts
Hàng nghìn chiếc khóa được treo trên cầu Pont des Arts.

Pont des Arts hiện nay ngập trong móc khóa, khiến người ta nhớ tới cây cầu Milvio ở Italy được xây dựng trước đó.Các đôi tình nhân khi đến với Pont des Arts đều mong muốn lưu giữ tình yêu lâu bền của họ tại mảnh đất lãng mạn nhất thế giới này bằng cách cùng dạo bước, trao nhau những nụ hôn, gửi yêu thương vào móc khóa và ném chìa xuống sông Seine.

Những chiếc khóa trở thành nhân chứng tình yêu cho các cặp đôi
Những chiếc khóa trở thành nhân chứng tình yêu cho các cặp đôi.

Không chỉ là điểm lui tới của các cặp tình nhân, Ponts des Art còn là sân khấu biểu diễn của nhiều nghệ sỹ đường phố, là nơi truyền cảm hứng cho các họa sĩ để họ sáng tác nên tuyệt tác. Còn điều gì thú vị hơn khoảnh khắc thả lòng mình với dòng nước sông Seine xanh trong, êm đềm và ngân nga khúc tình ca trong điệu Saxophone xao xuyến lòng trên mảnh đất Paris ngọt ngào này?

Theo Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá