Du học Đức ngành y?

Em đang học lớp 12, định đi du học Đức chuyên ngành y khoa. Em có phải thi trường đúng chuyên ngành tại Việt Nam để có giấy gọi, hay là thi đậu trường bất kỳ và khi sang Đức được chọn ngành mình muốn?

Du học Đức ngành y?

> Học bổng tại Brunei Darussalam

> Học bổng thạc sỹ Fulbright năm 2014-2015
> Người trúng tuyển học bổng 322 được đăng ký đề án 911

Ở Việt Nam có trường đại học nào mà khi thi đậu có giấy gọi nhập học sang Đức sẽ không phải học dự bị đại học không? (apple.with.thelife@)

- Ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Các chương trình về y khoa tại Đức cũng tuyển sinh gắt gao giống như các trường tại Việt Nam. Do đó, đòi hỏi bạn phải có:

• Bằng tốt nghiệp THPT với kết quả thật tốt.
• Kết quả thi tuyển sinh đại học thật tốt. Nếu là ngành y thì lại càng tốt hơn nữa.
• Kết quả học chương trình dự bị đại học thật tốt.

Thông thường, nếu bạn thi đậu một trường đại học của Việt Nam theo chuyên ngành mà bạn muốn học tại Đức, bạn sẽ có nhiều ưu thế khi nộp hồ sơ xin học. Nếu bạn muốn đổi ngành học, bạn cũng có thể chứng tỏ năng lực học của bạn trong chuyên ngành mới qua kỳ thi TestAS.

Cho dù bạn thi đậu kỳ thi tuyển sinh đại học vào bất kỳ trường đại học nào của Việt Nam, bạn cũng cần và nên học các trường dự bị đại học tại Đức, vì tại đó bạn không chỉ được đào tạo thành thạo về tiếng Đức, mà còn được trang bị những kiến thức nền tảng và những kỹ năng học cần thiết cho bậc đại học.

* Em đã tốt nghiệp ĐH Công nghiệp Hà Nội, em thấy trường không có tên trong danh sách các trường được công nhận tại Đức. Vậy em có thể sang Đức du học được không? Nếu không thì em có thể sang Đức theo cách nào? (duckhuatgia@)

* Em vừa tốt nghiệp Trường ĐH Đại Nam và muốn xin du học Đức, nhưng trường em không có trong danh sách trường chuẩn H+, liệu em có thể đăng ký học master ở Đức không? (germyphan@)

- Ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nằm trong danh sách các trường đại học được công nhận tại Đức (H+). Do đó, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để du học tại Đức.

Trường ĐH Đại Nam hiện đang có quy chế không rõ (H+/-). Do đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bộ phận kiểm tra học vấn (APS) của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội để biết được bạn có đủ điều kiện du học Đức hay không.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá