Du học sinh Việt gây quỹ hướng về miền Trung

Vừa qua, các du học sinh Việt Nam tại Pháp đã quyên góp ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lụt miền Trung.

Du học sinh Việt gây quỹ hướng về miền Trung

Lời phát biểu của Chủ tịch Hội người Việt tại Bordeaux – Pháp
Lời phát biểu của Chủ tịch Hội người Việt tại Bordeaux – Pháp .

Miền Trung thân thương vừa phải liên tiếp đối đầu với nhiều cơn bão dữ, nay lại phải tiếp tục gồng mình lên để khắc phục những hậu quả nghiêm trọng do bão đi qua.

Với mong muốn được góp một phần sức lực để giúp đỡ đồng bào miền Trung trong giai đoạn khó khăn, vất vả này, Hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux (Pháp) phát động một phong trào ủng hộ, giúp đỡ miền Trung và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của tất cả mọi người.

Trên tinh thần ấy, các du học sinh đã tổ chức buổi quyên góp "Hướng về miền Trung" vào tuần qua.

Buổi gây quỹ đã diễn ra trong không khí ấm cúng, gần gũi tại nhà Hội với sự tham gia của hơn 70 người trong đó có sự góp mặt của cộng đồng Việt kiều, một số vị khách mời và khá đông các bạn sinh viên.

Hình ảnh thiệt hại do mưa bão tại miền Trung được Hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux chọn lọc giới thiệu đã gây xúc động mạnh cho những người tham dự buổi gây quỹ. Sau đó, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, các thành viên đã cùng nhau quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung.

Đến ngày 17/11, số tiền hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux quyên góp đã lên tới 2.425 Euro. Dự kiến con số này sẽ còn thay đổi trong thời gian tới.

Số tiền này sẽ được chuyển về Việt Nam trong thời gian sớm nhất để có thể phần nào giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua những khó khăn trước mắt.

Theo VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá