Dùng ca nô quân đội đưa học sinh vượt sông dữ

Ngày 7/11, Đồn Biên phòng Tam Thanh đóng ở xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã dùng chiếc ca nô quân đội để đưa đón các em học sinh của xã Tam Hòa, huyện Núi Thành đi học qua sông Trường Giang.

Dùng ca nô quân đội đưa học sinh vượt sông dữ

Học sinh thôn 6 của xã Tam Hòa được các chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh đưa đi học bằng ca nô vào ngày 7/11
Học sinh thôn 6 của xã Tam Hòa được các chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh đưa đi học bằng ca nô vào ngày 7/11 .

Đại úy Đinh Ngọc Anh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tam Thanh, cho biết, để đảm bảo tính mạng cho 40 em học sinh cấp 1 và cấp 2 của thôn 6, xã Tam Hòa, huyện Núi Thành đến trường học an toàn, Đồn đã chuyển một ca nô đến bến đò Tam Hòa để đưa học sinh qua sông Trường Giang đến lớp học.

Sở dĩ có sự việc trên là do trong cơn bão số 11 vừa qua, chiếc đò phục vụ nhu cầu đi lại cho nhân dân và các cháu học sinh thôn 6 qua trung tâm xã Tam Hòa bị chìm, UBND xã thuê tạm đò khác phục vụ việc đi lại cho nhân dân.

Tuy nhiên, vào ngày 5 và 6/11, chủ đò được UBND xã thuê không phục vụ nữa, nên hơn 40 học sinh cấp 1, cấp 2 của thôn 6 phải nghỉ học.

Vụ chìm đò kinh hoàng tại bến đò Tam Hải – Tam Quang vẫn còn ám ảnh người dân mỗi khi qua sông Trường Giang tại bến đò này
Vụ chìm đò kinh hoàng tại bến đò Tam Hải – Tam Quang vẫn còn ám ảnh người dân mỗi khi qua sông Trường Giang tại bến đò này .

Trước tình thế này, nhiều gia đình phải tự dùng ghe chở con em qua sông Trường Giang, rất nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, UBND xã Tam Hòa đã có công văn đề nghị Đồn Biên phòng Tam Thanh hỗ trợ ca nô chở các em đến trường.

Năm 2011, một vụ chìm đò kinh hoàng xảy ra vào lúc sáng sớm tại bến đò Tam Hải – Tam Quang của huyện Núi Thành, Quảng Nam làm chết 1 thai phụ. Rất may là hàng chục người dân và học sinh đi cùng được cứu vớt kịp thời.

Theo Khám phá

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá