Dựng cảnh tai nạn giao thông, teen THPT Hai Bà Trưng nói gì?

Bức ảnh do nhóm học sinh thực hiện nhằm tuyên truyền an toàn giao thông nhưng đã gây hiểm nhầm.

Dựng cảnh tai nạn giao thông, teen THPT Hai Bà Trưng nói gì?

Dựng cảnh tai nạn giao thông, teen THPT Hai Bà Trưng nói gì?

Bức ảnh chụp cảnh tượng 5 nam sinh dựng cảnh theo kiểu một tai nạn giao thông của teen trường THPT Hai Bà Trưng, Huế khi đăng tải nhận được sự chú ý của nhiều người.

Trước sự hiểu nhầm khi cho rằng đây là một trò nghịch ngợm thái quá, một số teen Hai Bà Trưng đã lên tiếng xác nhận về sự việc này.

Bạn L.N chia sẻ: “Trường mình có phát động làm đề tài tuyên truyền an toàn giao thông. Các học sinh có thể làm bài viết, video hoặc hình ảnh để tuyên truyền cho mọi người biết về an toàn giao thông. Mình thì viết bài, còn các bạn khác làm video. Bức ảnh về 5 bạn nam tạo dáng này có thể là sản phẩm của các bạn ấy hoặc ảnh hậu trường vui nhộn mà thôi”.

Một teen Hai Bà Trưng giải thích đây là hình ảnh minh họa cho đoạn clip của bài tập thực tế môn Giáo dục Công dân, chủ đề là "An toàn giao thông dưới góc nhìn của học sinh sinh viên". Nhóm 5 nam sinh chỉ muốn minh họa về vấn đề phóng nhanh vượt ẩu của học sinh đi xe đạp điện.

Gửi thư về cho iOne, một thành viên trong bức ảnh giãi bày: "Mình là một học sinh trong ảnh. Bức ảnh này tụi mình dàn dựng để làm bài viết về An toàn giao thông. Mình đã đăng tải bức ảnh này lên trang cá nhân của mình để các bạn có thể lấy và làm bài. Không biết ai đã đăng lại bức ảnh này kèm nội dung: “Học sinh trường Hai Bà Trưng đâu hết rồi! Like nào... like...”, nên xin mọi người đừng cho rằng là câu like. Chúng mình đã sơ ý vì không nghĩ đến hậu quả nên sẽ rút kinh nghiệm và sửa sai".

Admin của fanpage trường THPT Hai Bà Trưng, Huế cũng cho biết, mục đích đăng tải hình ảnh đó lên trang chỉ để tạo không gian vui vẻ cho các thần dân trong trường về sự nghịch ngợm của tuổi học chứ không hề nhằm mục đích khác.

Bạn Thạnh Nguyễn chia sẻ: "Lúc đầu đọc dòng chú thích "like... like" đi kèm bức ảnh khá kinh hoàng thì mình đã nghĩ đây là một trò đùa quá trớn. Sau khi biết đó là ảnh minh hoạ cho bài tập An toàn giao thông thì mình hoàn toàn tán thành. Chỉ có điều, bức ảnh ý nghĩa cần đi kèm với một thông điệp để cho mọi người hiểu. Tốt và xấu đôi khi cách nhau trong gang tấc. Hi vọng những sản phẩm sau, các bạn sẽ có chú thích để mọi người hiểu được trọn vẹn ý nghĩa, tránh những hiểu lầm không đáng có nhé!".

Trước đó, bức ảnh nhóm 5 nam sinh Hai Bà Trưng đã gây nên nhiều tranh luận trong cộng đồng. Nhiều teen cho rằng hình ảnh này phản cảm, là trò đùa ác ý, song cũng có không ít bạn cho rằng đây chỉ là một hành động hài hước của tuổi học trò, vui là chính chứ không ảnh hưởng ai.

Trước tình hình này, các teen thực hiện bức ảnh đã gửi thư về cho iOne giải thích sự việc. Các bạn cho biết mục đích của mình hoàn toàn là để phục vụ cho môn học song ban đầu không chú thích rõ nên đã gây hiểu nhầm.

Theo Ione/Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng