Đường đi khó của chàng bán bánh giò

Góp mặt trong nhiều dự án phim ảnh nhưng ít ai biết rằng nghề diễn viên chỉ là lối rẽ… tình cờ của “hotboy bánh giò”.

Đường đi khó của chàng bán bánh giò

Đường đi khó của chàng bán bánh giò

> Nóng như ‘Anh bán bánh giò’
> Ai mới là tác giả đích thực của 'Xin lỗi! Anh chỉ là thằng bán bánh giò'?
> Bùng nổ clip nổi đình đám 'made by'… sinh viên

Góp mặt trong nhiều dự án phim ảnh nhưng ít ai biết rằng nghề diễn viên chỉ là lối rẽ… tình cờ của “hotboy bánh giò”.

Đường đi khó của chàng bán bánh giò - ảnh 1

Góp mặt trong nhiều dự án phim ảnh nhưng ít ai biết rằng, nghề diễn viên chỉ là lối rẽ… tình cờ của “hotboy bánh giò” - Võ Đình Hiếu, niềm đam mê thực sự của anh chàng lại chính là ca hát. Ngay trong MV đầu tay vừa trình làng, anh chàng đã chọn… con đường khó cho mình.

Các “tân binh” thường chọn những ca khúc nói về tình yêu trong lần chào sân đầu tiên của mình, còn Hiếu lại chọn một ca khúc về môi trường, phải chăng bạn muốn tạo sự khác biệt?

Không phải Hiếu cố tình… chơi nổi đâu, những ca khúc về các vấn đề xã hội là “gu” của Hiếu. Hiếu mới 21 tuổi nhưng tính “ông cụ non” lắm… Có lẽ vì thế, Hiếu có sự đồng cảm “đặc biệt” (và hát tốt nữa) với các ca khúc về tình cảm gia đình, tình bạn, những vấn đề cộng đồng. MV Màu xanh trình làng lần này chỉ là một trong chuỗi ca khúc về cộng đồng mà Hiếu sẽ trình làng thôi.

Đường đi khó của chàng bán bánh giò - ảnh 2

Thông thường, các ca sĩ thường đầu tư hoành tráng cho MV đầu tay của mình, còn MV của bạn lại khá giản dị, Hiếu không sợ nó sẽ chìm khuất?

Thật ra, khi lên ý tưởng quay MV, rất nhiều kịch bản hoành tráng được vẽ ra nhưng cuối cùng, Hiếu quyết định không theo kịch bản nữa mà dùng hình ảnh thật để chuyển tải nội dung ca khúc. Thời điểm đó, ở Quảng Nam đang có đợt mưa đá hoành hành gây nhiều thiệt hại nhà cửa, mùa màng.

Hiếu quyết định đến huyện Trà My để ghi hình. Những cảnh quay này hoàn toàn là cảnh thật, khi Hiếu cùng người dân dọn dẹp, sắp xếp lại nhà cửa sau đợt mưa đá, góc máy cũng được thực hiện “sống”, không hề được dàn xếp, chỉnh sửa… Khi chứng kiến cuộc sống khó khăn của người dân, cả nhóm quyết định rút bớt kinh phí quay MV chỉ còn 1/5, phần còn lại để hỗ trợ người dân.

Nhóm gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện MV “ngẫu nhiên” này không?

Cả nhóm chỉ vỏn vẹn 5 người: tài xế, 2 quay phim, quản lí và Hiếu, thế nên một người phải “tả xung hữu đột” nhiều vai trò, như Hiếu vừa làm diễn viên vừa kiêm… đạo diễn hình ảnh luôn. Để lấy được cảnh rừng bị tàn phá, cả nhóm phải rong ruổi suốt 3 ngày liền trong những con đường mòn mới mở, đi vào những nơi heo hút nhất.

Trong suốt 3 ngày ấy, điện thoại cả nhóm luôn trong tình trạng “không liên lạc được” khiến người nhà cứ “đứng ngồi không yên”... Cũng trong 3 ngày ấy, nhóm chỉ có mì sống và nước suối cầm hơi. Bù lại, nhóm “chộp” được những cảnh quay đắt giá phục vụ đắc lực trong việc kêu gọi mọi người hãy bảo vệ môi trường.

Thị trường ca nhạc luôn có nhiều nhân tố mới, Hiếu có “chiến lược” gì để không bị chìm khuất?

“Chiến lược” của Hiếu là không có chiến lược gì cả (cười). Hiếu vẫn là… chính mình. Những MV sau nữa, Hiếu vẫn chọn cách sử dụng hình ảnh thực tế để làm nổi bật chủ đề và nội dung ca khúc.

Theo Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá