Gần 400 trẻ em được giải cứu khỏi Dự án khiêu dâm lớn nhất thế giới

Dự án Spade được cho là dự án khiêu dâm trẻ em lớn nhất toàn cầu. Tham gia vào đó có cả cảnh sát, giáo viên, bác sĩ.

Gần 400 trẻ em được giải cứu khỏi Dự án khiêu dâm lớn nhất thế giới

Cảnh sát Canada cho biết Spade là dự án khiêu dâm lớn nhất họ từng thấy
Cảnh sát Canada cho biết Spade là dự án khiêu dâm lớn nhất họ từng thấy.

Cảnh sát Canada mô tả hoạt động của dự án Spade là một trong những vụ án lớn nhất mà họ từng chứng kiến. 386 đứa trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới đã được giải cứu, 348 người bị bắt giữ trong đó có gần 80 công dân Mỹ.

“Chúng tôi đã thu giữ hàng trăm video ghi lại chi tiết hành vi tình dục khủng khiếp với trẻ em còn rất nhỏ. Đó là những điều tồi tệ nhất chúng tôi từng xem”, thanh tra Joanna Beaven Desjardins đến từ Toronto nói.

76 người Mỹ và 164 người đến từ Tây Ban Nha, Nam Phi, Úc đã bị bắt trong đó có cả giáo viên, cảnh sát và linh mục
76 người Mỹ và 164 người đến từ Tây Ban Nha, Nam Phi, Úc đã bị bắt trong đó có cả giáo viên, cảnh sát và linh mục.

Trong đó, 108 người Canada, 76 người Mỹ và 164 người đến từ Tây Ban Nha, Nam Phi, Úc đã bị bắt. Có 40 giáo viên, 9 bác sĩ và hơn 30 tình nguyện viên làm việc với trẻ em đã bị bắt giữ. Trong danh sách kẻ tình nghi còn có 9 giáo sĩ, 6 cảnh sát và 3 người là cha mẹ nuôi.

Cuộc điều tra bắt đầu từ một người đàn ông Torono bị buộc tội điều hành công ty phân phối video khiêu dâm trẻ em với mức doanh thu 4 triệu USD từ năm 2005. Brian Way, 42 tuổi đã chỉ đạo việc tạo ra những đoạn video khiêu dâm của trẻ em từ 5-12 tuổi sau đó phân phối các video này tới các khách hàng quốc tế qua công ty Azov của mình.

Hãng phim azov, nơi cung cấp những video khiêu dâm trẻ em
Hãng phim azov, nơi cung cấp những video khiêu dâm trẻ em.

Cảnh sát đã khám xét công ty và nhà riêng của người đàn ông này và thu giữ khoảng 1.000 bằng chứng: máy tính, máy chủ, ổ ghi DVD, 1 bộ phần mềm chỉnh sửa video và hàng trăm bộ phim. Brian Way bị cáo buộc 24 tội danh về khiêu dam trẻ em. Azov bị coi là một tổ chức tội phạm mang tính chất băng đảng. Trang web azovfilms.com đã bị đóng cửa.

Một huấn luyện viên bóng chày trong tiểu bang Washington đã thực hiện hơn 500 bộ phim, nhân viên một trường học tại Georgia đã đặt một máy quay trong nhà vệ sinh để quay lại bộ phận sinh dục của học sinh, thanh tra Gerald O’Farrell thuộc Dịch vụ giám định US Postal nói.

Thanh tra Beaven Desjardins cho biết đây là lần đầu tiên Canada phá tan mọt tổ chức tội phạm liên quan đến khiêu dâm trẻ em. Cảnh sát bắt đầu điều tra từ năm 2010 và phối hợp với Interpol tại hơn 50 quốc gia bao gồm Úc, Tây Ban Nha, Mexico, Na Uy và Hy Lạp.

Hơn 350.000 bức ảnh và hơn 9.000 video (khoảng 45 terabyte) về lạm dụng tình dục trẻ em được tìm thấy trong quá trình điều tra, bắt giữa và đang tiếp tục.

Theo Tin mới

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá