Gặp 9X Trường Bưởi đẹp xinh, học giỏi

Là dân chuyên Địa nhưng lại có đam mê Vật lí, vừa qua Trang và người bạn cùng lớp 11 Địa (Trường THPT Chuyên Chu Văn An, Hà Nội) đã đạt giải Nhất trong cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học của Hà Nội.

Gặp 9X Trường Bưởi đẹp xinh, học giỏi

Gặp 9X Trường Bưởi đẹp xinh, học giỏi

Là dân chuyên Địa nhưng lại có đam mê Vật lí, vừa qua Trang và người bạn cùng lớp 11 Địa (Trường THPT Chuyên Chu Văn An, Hà Nội) đã đạt giải Nhất trong cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học của Hà Nội.

Đề tài “Tái sử dụng năng lượng khí nén trong quá trình sản xuất kính dán an toàn” của Vũ Huyền Trang và Phan Lan Hương vừa giành giải Nhất (thuộc giải dành cho lĩnh vực nghiên cứu) trong hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức từ 24-26/12.

Đề tài của hai cô bạn lớp 11 Địa, Trường THPT Chuyên Chu Văn An cũng được chọn là 1 trong số 12 sản phẩm được lựa chọn tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học trên cả nước năm 2014 tại Vĩnh Phúc.

Khá vui mừng và bất ngờ khi đón nhận tin vui, Huyền Trang cho biết: “Gia đình mình có nhà máy sản xuất kính. Những lần đến thực tế tại nhà máy mình thấy quy trình hoạt động khá tốn thời gian, đầu ra thất thoát khí khá lớn. Tại sao không thu hồi khí lại, sử dụng cho lần tiếp theo? Đây là nguyên nhân để nhóm mình cho ra đề tài nghiên cứu này".

Ấp ủ suy nghĩ trong vòng 1 năm và mô hình làm trong 2 tháng, có sự hỗ trợ một phần của gia đình và thầy cô, đề tài của Huyền Trang và Lan Hương đã xuất sắc giành giải Nhất (giải theo lĩnh vực).

Mô hình sản phẩm Tái sử dụng năng lượng khí nén trong quá trình sản xuất kính dán an toàn của học sinh Trường THPT Chuyên Chu Văn An (quận Tây Hồ)
Mô hình sản phẩm Tái sử dụng năng lượng khí nén trong quá trình sản xuất kính dán an toàn của học sinh Trường THPT Chuyên Chu Văn An (quận Tây Hồ).
Huyền Trang (trái) và Lan Hương trên bục nhận giải chiều 26/12
Huyền Trang (trái) và Lan Hương trên bục nhận giải chiều 26/12.
Nhóm của Huyền Trang chụp chung với Thảo Anh (ngoài cùng bên phải) và Lê Hồng An (ngoài cùng bên trái). Đây là 3 trong số 12 đề tài nghiên cứu sẽ được Hà Nội chọn tham gia hội thi khoa học kỹ thuật quốc gia 2014 tại Vĩnh Phúc
Nhóm của Huyền Trang chụp chung với Thảo Anh (ngoài cùng bên phải) và Lê Hồng An (ngoài cùng bên trái). Đây là 3 trong số 12 đề tài nghiên cứu sẽ được Hà Nội chọn tham gia hội thi khoa học kỹ thuật quốc gia 2014 tại Vĩnh Phúc.
Huyền Trang và Lan Hương
Huyền Trang và Lan Hương.
Huyền Trang hiện là học sinh lớp 11 Địa Trường THPT Chuyên Chu Văn An (Hà Nội). Suốt 11 năm liền Trang đều là học sinh giỏi
Huyền Trang hiện là học sinh lớp 11 Địa Trường THPT Chuyên Chu Văn An (Hà Nội). Suốt 11 năm liền Trang đều là học sinh giỏi.
Cô bạn xinh xắn có nụ cười tươi cũng dành một số giải như Khuyến khích viết thư quốc tế UPU hồi lớp 8,.
Cô bạn xinh xắn có nụ cười tươi cũng dành một số giải như Khuyến khích viết thư quốc tế UPU hồi lớp 8,..
Học Địa nhưng Huyền Trang cũng học rất tốt môn Vật lí
Học Địa nhưng Huyền Trang cũng học rất tốt môn Vật lí.
Ước mơ sau này của Huyền Trang là trở thành một nhà báo
Ước mơ sau này của Huyền Trang là trở thành một nhà báo.
 

Theo Phong Đăng
Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá