Sự kiện: Ảnh ấn tượng

Gặp Á khôi người Việt ở Ba Lan

TPO – Có khuôn mặt khả ái, đậm nét Tây phương và chiều cao 1m71, Á khôi người Việt ở Ba Lan trong cuộc thi Người đẹp thanh lịch 2012, Violetta Mai Krejner còn có vốn tiếng Việt phong phú.

Gặp Á khôi người Việt ở Ba Lan

>Vẻ đẹp mong manh của nữ du học sinh Mỹ
>Ngưỡng mộ nữ sinh làm rạng danh đất Việt nơi xứ Tuyết

Trong buổi gặp mặt các hội viên CLB nhiếp ảnh Tia Chớp ngày 3/8 mưa gió tại trụ sở cơ quan bất ngờ khi có sự hiện diện của thiếu nữ tóc vàng, nói tiếng Việt lưu loát giọng Hà Nội - Á khôi cuộc thi Người đẹp thanh lịch 2012, Violetta Mai Krejner.

Violetta Mai Krejner

- SN: 30/3/1993 Cao 1m71

- Biết chơi piano cùng nhiều môn thể thao, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện.

- Á khôi 2 và giải tài năng Người đẹp thanh lịch 2012 ở Ba Lan

Từng gặp và đồng hành với Violetta Mai Krejner trong chương trình trại hè 2012 “Hành trình về miền Đất Đỏ” do Bộ Ngoại giao tổ chức. Đợt tham dự trại hè, Mai là một trong số những gương mặt nổi bật về thành tích học tập và khả năng nói tiếng Việt lưu loát.

Trả lời phỏng vấn của anh chị phóng viên, Mai kể: “Em học tiếng Việt từ bà nội. Bà dạy hai chị em nói tiếng Việt, thường kể chuyện về Việt Nam và còn dạy cách nội trợ, bếp núc. Hồi nhỏ, hai chị em còn hay theo bà về Hà Nội”.

Cô còn khoe, từng học lớp 1 ở Việt Nam nên có thể đọc và viết tiếng Việt.

Bà thường dạy hai chị em Mai, gia đình là quan trọng nhất và luôn nhớ tới quê hương nguồn cội là Việt Nam. Trong phần thi ứng xử cuộc thi Người đẹp thanh lịch ở Ba Lan cuối năm 2012, nhận được câu hỏi: Nét đẹp nào của người phụ nữ Việt Nam mà em ấn tượng nhất? Mai lưu loát trả lời: Vẻ đẹp của người phụ nữ có 4 đức tính là Công, Dung, Ngôn, Hạnh. Nhưng nét đẹp quan trọng nhất là Hạnh vì người phụ nữ cần biết quan tâm, chăm lo hạnh phúc của gia đình.

Trong buổi trao đổi nghiệp vụ nhiếp ảnh báo chí của CLB Tia Chớp, Mai vừa làm người mẫu vừa cùng mọi người trao đổi kỹ thuật, nhiếp ảnh, cách bố cục, xử lý ảnh…

Violetta Mai Krejner làm mẫu
Violetta Mai Krejner làm mẫu.

Về nước thực tập

Hiện đang theo học ngành Toán và kiểm toán ở Đại học Nottingham (Anh). Trong chương trình thực tập của ngành học, Mai đã chọn một công ty ở Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm và có cơ hội về thăm gia đình. Mai thực tập ở VietBank.

Thời gian thực tập đã kết thúc. Chuẩn bị rời Việt Nam để chuẩn bị cho một năm học mới sắp bắt đầu. Mai cũng cho hay, sau khi học xong muốn về nước làm việc một thời gian dài.


Gặp Á khôi người Việt ở Ba Lan - ảnh 2
Gặp Á khôi người Việt ở Ba Lan - ảnh 3

Gặp Á khôi người Việt ở Ba Lan - ảnh 4

 

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá