Gặp đôi bạn thân đạt giải nhất quốc gia môn Địa

Hai gương mặt Nguyễn Lê Hà và Hoàng Thị Trang - lớp 12C3 trường THPT Phan Bội Châu (Nghệ An) đã đạt giải nhất quốc gia môn Địa lý năm nay với số điểm 17/20.

Hà và Trang chụp ảnh cùng cô giáo chủ nhiệm.
Hà và Trang chụp ảnh cùng cô giáo chủ nhiệm.

Về kinh nghiệm học Địa lý không đơn giản Nguyễn Lê Hà nói: "Học nào cũng phải tư duy nghiên cứu. Học Địa lý không đơn giản như mọi người từng nghĩ. Để nắm được chắc kiến thức môn học này đòi hỏi phải có tư duy logic.

Thêm nữa, cần phải nắm chắc kiến thức, không được tách rời SGK. Cần lưu ý với môn Địa lý, với các dạng bài tương ứng sẽ có những cách giải khác nhau".

Để có thể đoạt giải cao môn học này phải kể đến công lớn của Dì. Vì nhà em ở huyện miền núi cách trường học 120 km nên thời gian ở nhà Dì - Dì luôn ủng hộ và quan tâm động viên...

Còn bạn thân Hoàng Thị Trang thì nhìn nhận, không chỉ riêng môn Địa lý mà muốn học tốt môn nào chủ yếu vẫn là niềm yêu thích và năng lực của bản thân.

“Em thích Địa lý vì nó là một môn khoa học tự nhiên, tính toán và học về các hiện tượng rất thú vị. Học Địa lý cũng như các môn học khác. Trước hết phải có sự yêu thích và nhiệt tình".

Nhắn nhủ với các bạn Hà chia sẻ: "Thành công chỉ đến với những người có đủ tự tin và đam mê".

Hà và Trang là đôi bạn thân học chung một lớp và luôn giúp đỡ nhau trong học tập. Nói về ước mơ của mình, cả hai đều mong muốn được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh. Năm nay, Trang dự định sẽ đăng ký thi vào Học viện An ninh Nhân dân. Còn Hà mong muốn được bước chân vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Có được thành quả hôm nay, Hà và Trang gửi lời cảm ơn đến cô giáo Nguyễn Thị Hoa Huệ - giáo viên chủ nhiệm người đã tận tình dạy dỗ, quan tâm bồi đắp năng khiếu...

Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá