Gặp nữ sinh viên trường Y tay không bắt trộm

Đến bây giờ, Lang Thị Thành vẫn không thể quên được giây phút mình cùng các bạn trong dãy trọ số 34, kiệt 198, đường Phan Châu Trinh, thành phố Huế truy bắt kẻ trộm để bàn giao cho công an phường.

Gặp nữ sinh viên trường Y tay không bắt trộm

Tiếp xúc với chúng tôi tại phòng trọ chiều 20/12, cô nữ sinh Trường đại học Y Dược Huế (24 tuổi, người dân tộc Thái, quê ở Quế Phong, tỉnh Nghệ An), vẫn còn e thẹn, ngập ngừng khi thấy phóng viên đến tìm hiểu sự việc.

Sau một hồi thuyết phục, Thành bắt đầu kể lại câu chuyện bắt trộm với những chiêu thức và cách nghĩ “rất sinh viên”. Thành kể: "Vừa ra ca trực tại Bệnh viện Trung ương Huế, em trở về phòng trọ ăn sáng, sau đó khép nhẹ cửa phòng, sang phòng bạn cạnh bên để copy bài vào USB chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ. Ai ngờ, khi vừa về đến phòng, nhìn thấy một thanh niên bước ra khỏi phòng với vẻ khả nghi".

Lúc này, nhìn trên bàn không thấy chiếc điện thoại di động đang sạt pin nữa, như một phản xạ tự nhiên, Thành chạy theo túm cổ áo tên trộm kéo ngược trở lại, đồng thời truy hô các bạn sinh viên trong dãy nhà trọ giúp sức.

“Quả thật lúc đó, nếu đối tượng kháng cự, dùng dao khống chế chắc em không biết điều gì sẽ xảy ra. Thật may là kẻ trộm cũng rất “ngoan ngoãn” nghe theo lời yêu cầu của bọn em, cho đến lúc công an phường đến lập biên bản và đưa về trụ sở làm việc”, Thành kể lại.

Được biết, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã bắt tạm giam, khởi tố bị can đối với Lê Văn Huy (26 tuổi, trú số 21/115 đường Hàn Mặc Tử, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Thanh niên

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng