Gặp tác giả clip 'Con trai - con gái: Hai loài khác biệt'

Trưởng nhóm Tô Bửu Phát chia sẻ về ý tưởng clip "Con trai và con gái: Hai loài khác biệt" và kế hoạch tương lai của nhóm làm phim trẻ "Thích ăn phở".

Gặp tác giả clip 'Con trai - con gái: Hai loài khác biệt'

> Cười "bể bụng" clip lật tẩy điểm khác nhau giữa con trai và con gái

Tô Bửu Phát, anh chàng vô tâm và ở dơ trong clip
Tô Bửu Phát, anh chàng vô tâm và ở dơ trong clip "Con trai và con gái: Hai loài khác biệt".
Clip "Con trai và con gái: Hai loài khác biệt" hay còn gọi là "15 điểm khác nhau giữa con trai và con gái" vừa qua đã thu hút rất đông sự quan tâm của giới trẻ.

Nhiều người đã rất tò mò về những bạn trẻ làm nên clip thú vị và hài hước này. PV Dân trí đã liên hệ với nhóm làm phim để tìm hiểu thêm về quá trình làm clip.

Trưởng nhóm tên là Tô Bửu Phát, sinh năm 1991 vô cùng cởi mở khi chia sẻ về ý tưởng, thông điệp mà nhóm muốn gửi gắm thông qua clip.

Chào Bửu Phát, clip "Con trai và con gái: Hai loài khác biệt" của nhóm bạn hiện đang được giới trẻ yêu thích chia sẻ rất nhiều. Không biết là ý tưởng nào đã thúc đẩy các bạn làm clip này?

Mình rất vui và bất ngờ khi được mọi người ủng hộ clip đầu tay của nhóm. Mình xin bộc bạch là ý tưởng của clip không có gì cao siêu bởi nó là đứa con tinh thần đầu tay, chúng mình muốn làm một cái gì đó mà cả nhóm đều quan tâm.

Chủ đề sự khác biệt của con trai và con gái đến từ những tình huống gần gũi trong cuộc sống hằng ngày của giới trẻ. Chúng mình chỉ tập hợp thành chuỗi hoạt cảnh diễn tả những tình huống đó theo góc nhìn vui nhộn để mọi người thư giãn.

Gặp tác giả clip 'Con trai - con gái: Hai loài khác biệt' - ảnh 2
Được biết nhóm có tên rất đặc biệt “Thích ăn phở”. Vậy cái tên đó có nghĩa là gì vậy?

Vì internet là một môi trường không biên giới, nên mình muốn chọn một cái gì đó đặc trưng của Việt Nam để đặt tên cho nhóm. Cuối cùng chúng mình đã thống nhất là " Thích ăn phở " trong đó riêng nickname của mình là “Phở đặc biệt”.

Nhóm bạn gồm những ai?

Nhóm của mình hiện tại có hai thành viên chủ chốt là mình và và bạn Khương Vũ phụ trách về quay và dựng clip. Mình là người phụ trách về phần nội dung.

Nguyễn Hoàng Bảo Châu nữ chính của clip
Nguyễn Hoàng Bảo Châu nữ chính của clip.
Nhiều bạn khá tò mò về cô gái nhân vật chính trong clip vì vẻ ngoài xinh xắn và diễn khá có duyên, bạn có thể tiết lộ thêm về cô gái này?

Nữ chính trong clip tên là Nguyễn Hoàng Bảo Châu, sinh năm 1993, là một người bạn của mình. Vì tham gia clip vui này nên cô bạn cũng lấy luôn nickname là “Phở châu tái” cho hợp với tên nhóm.

Trong mỗi clip chúng mình sẽ cố gắng mời thêm những người bạn mới cùng tham gia để clip thêm màu sắc và tuyển thêm những thành viên mới cùng tham gia nhóm.

Hiện tại nhóm cũng đang tìm thêm những thành viên nòng cốt thích media thích diễn xuất ở Sài Gòn để cùng nhóm tạo ra những clip mới.

Trong clip bạn là một anh chàng vô tâm, nhắng nhít và ở dơ. Ngoài đời Phát có như vậy không?

Tính mình khá tếu và cởi mở nhưng tất nhiên là không ở dơ như trong clip rồi. Mình đã đọc thấy rất nhiều bạn bình luận dưới clip về pha ử dơ kinh điển của nhân vật nam chính nhưng chỉ là đóng phim, hài hước một chút thôi nhé (cười).

Theo bạn, vì sao clip của nhóm lại được nhiều người yêu thích tới vậy?

Cả nhóm mình đang làm trong lĩnh vực truyền hình nên mình nhận thấy Youtube cũng là một môi trường giống như truyền hình nhưng không quá khắt khe về mặt nội dung có thể thể hiện sự sáng tạo và vui nhộn, mà không phải diễn tả quá dài dòng. Vì thế chúng mình đã chọn kênh này để thực hiện ý tưởng.

Có lẽ chính sự cởi mở của môi trường này và nội dung hài hước, mang tính giải trí nên clip được mọi người đón nhận chăng?

Thành viên cốt cán của
Thành viên cốt cán của "Thích ăn phở" - Khương Vũ.
Được ủng hộ nhiệt tình như vậy, nhóm có tiếp tục đưa ra sản phẩm mới?

Hiện tại nhóm lập ra cũng mong muốn ra sản phẩm thường xuyên trong đó các clip được làm ra với mục đích mang lại tiếng cười và sự thoải mái cho người xem.

Chúng mình sẽ đi từ các tình huống rất gần gũi trong cuộc sống hàng ngày để tạo ra những clip nội dung cuốn hút hơn.

Hiện tại, ở TP.HCM có khá nhiều nhóm làm phim trẻ khác cũng theo đuổi xu hướng làm clip hài hước như là Damtv, BB&BG... các bạn có ý định cạnh tranh với các nhóm này không?

Khi mà mình thực hiện clip này thì nhóm không nghĩ đến mục đích cạnh tranh mà chỉ muốn tạo niềm vui cho mọi người. Vì thành viên trong nhóm còn công việc riêng của mỗi người nên đây chỉ là niềm vui chung nho nhỏ.

Mình cũng muốn trong tương lai có thể sẽ kết hợp với Damtv hoặc BB&BG để tạo ra những clip hay hơn nhưng vẫn mang màu sắc riêng của mỗi nhóm vì các kênh Youtube lớn trên thế giới đều kết hợp với nhau để tạo ra một sản phẩm thú vị hơn.

Cảm ơn bạn vì cuộc trò chuyện thú vị.

Theo Mai Châm
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá