Gây thiện cảm ngay lần hẹn đầu tiên

Luôn có cách khiến một chàng trai phải bất ngờ về bạn, thậm chí bị bạn hớp hồn chỉ trong ít phút đầu gặp gỡ.

Gây thiện cảm ngay lần hẹn đầu tiên

> 4 kỹ năng cần có trước khi kết hôn

Gây thiện cảm ngay lần hẹn đầu tiên - ảnh 1
1. Đến đúng giờ

Nhiều bạn gái lầm tưởng rằng cứ phải đến chỗ hẹn muộn hơn một chút mới là cách gây sự chú ý cho đối phương, và nâng tầm quan trọng của mình. Trong khi thực tế, cách cử xử đúng đắn nhất là nên tới đúng giờ, để bày tỏ sự tôn trọng của bạn đối với cuộc hẹn, và với “người ta”.

Nếu vì lý do nào đó bạn không thể tới kịp, hãy thông báo cho đối phương biết. Chỉ đơn giản là một tin nhắn, hay một cuộc điện thoại. Không cần giải thích chi tiết lý do nếu bạn chỉ muộn có vài phút. (Thực ra sẽ tốt hơn nếu anh ấy không biết tường tận những lý do của bạn như phải đi tìm con thú cưng đang chạy chơi bên hàng xóm hay vô ý làm rơi trứng xuống sàn ngay trong lúc chuẩn bị rời đi).

2. Mặc đẹp để thành công

Hãy đặt chút nỗ lực vào vẻ ngoài của bạn. Tại sao phải nỗ lực? Tại vì chuyện không đơn giản là chọn một bộ cánh tuyệt đẹp khoác lên người. Đẹp, nhưng không được thái quá. Trông bạn sẽ xinh, phải xinh, nhưng vẫn tự nhiên, thoải mái, kiểu đẹp “tỏa sáng mà không cần cố gắng” ấy.

Tốt nhất là nên chọn một bộ bạn thích và biết rõ mình xinh khi mặc nó, đừng mạo hiểm với bộ đồ mình chưa mặc bao giờ hay chạy đi mua đồ mới. Chìa khóa nằm ở một câu thôi: “Xinh, nhưng không phải cố!”.

3. Cười và thư giãn

Khi căng thẳng, có thể bạn sẽ quên cả cười, hoặc tệ hơn nữa, bạn cười không ngậm miệng lại được trước tất cả những gì người kia nói. Cả hai trường hợp đều chẳng đem lại điều gì tốt đẹp, bạn trong mắt người kia sẽ đầy vẻ bối rối (thậm chí “dở hơi” nếu bạn cứ luôn miệng phá lên cười).

Xác định tâm lý thoải mái hết sức có thể sẽ giúp bạn tự tin hơn, cũng là tăng cơ hội gây ấn tượng tốt.

4. Nghe và hỏi

Nói về bản thân là một phần quan trọng trong buổi hẹn đầu, nhưng đừng nói quá nhiều tới nỗi đối phương chẳng tìm được kẽ hở nào nữa để tham gia câu chuyện.

Hãy lắng nghe những điều anh ấy đang nói, hỏi những câu thông minh chứng tỏ bạn có chú tâm vào vấn đề. Đây là cách xây dựng sợi dây liên kết giữa hai người.

Mặt khác, đừng để anh ấy độc thoại trong suốt buổi gặp mặt, nếu không anh ấy sẽ chẳng có ấn tượng gì về bạn đâu.

5. Cư xử tự nhiên

Đây không phải một cuộc hẹn phỏng vấn, bởi thế, bạn không cần phải liệt kê những giải thưởng, thành tích và kỹ năng của mình. Hãy để cuộc trò chuyện diễn ra thật tự nhiên, đừng nghĩ mình phải “thể hiện”, phải chứng tỏ rằng “tôi xuất sắc”. Anh ấy đã mời bạn đi chơi (hoặc đồng ý đi chơi với bạn), hiển nhiên là anh ấy có thích bạn. Chính vì thế, bạn nên là chính mình.

Theo Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá