Gia tài của teen

Không rủng rỉnh tiền bạc, cũng không ngồn ngộn lượt thích (like) trên mạng xã hội, các đại gia teen giàu theo một cách rất khác.

Trần Minh Gia Lộc (học sinh lớp 12A2 THPT Trần Phú TP.HCM) sở hữu hơn 500 con tem từ cổ xưa đến hiện đại. Trong đó có những con tem hơn 80 tuổi.
Trần Minh Gia Lộc (học sinh lớp 12A2 THPT Trần Phú TP.HCM) sở hữu hơn 500 con tem từ cổ xưa đến hiện đại. Trong đó có những con tem hơn 80 tuổi.
Gia tài của teen - ảnh 1

Con tem chàng trai này yêu thích nhất là trên chiếc bì thư vô tình nhặt được ở góc đường. Nhờ nó mà Lộc khám phá ra kỹ thuật tách tem độc chiêu. Đó là bỏ tem vào ngăn đá tủ lạnh trong 10 phút và tách ra dễ dàng.

Gia tài của teen - ảnh 2

Phạm Ngọc Diễm Thùy (sinh viên đại học Văn Hóa, TP. HCM) đang sở hữu hàng ngàn con tem với những chủ đề về động vật. Đặc biệt, Diễm rất thích sưu tầm tem về Bác Hồ.

Gia tài của teen - ảnh 3

Lý Hoàng Phúc (học sinh lớp 12A2 THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM) là chủ nhân của ba chiếc kính thiên văn tự chế đồ sộ.

Gia tài của teen - ảnh 4

Từ sở thích nằm dài trên sân thượng ngắm trăng sao, Phúc tự mày mò sản xuất chiếc kính thiên văn đầu tiên với trợ thủ đắc lực là quyển Vật lý lớp 11 và bài hướng dẫn trên mạng. Sau 3 tháng vật lộn với ống nước, gương phản chiếu, chiếc kính thiên văn tự chế đầu tiên xuất xưởng, giá chỉ bằng 1/10 kính trên thị trường, nhưng độ chính xác đạt đến 80%.

Gia tài của teen - ảnh 5

Đây là gia tài của Bùi Minh Chương (học sinh 12A1 THPT Nguyễn Hữu Thọ, TP.HCM) với gia đình robot giấy lên đến hàng trăm con (một số đã được tặng hoặc bán).

Gia tài của teen - ảnh 6

Còn Trịnh Nguyễn Mai Khanh ( học sinh lớp 11B15 THPT Trần Phú, Q.Tân Phú) tự làm cho mình gần 100 chiếc nơ.

Mực Tím

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá