Giải cứu bé gái 8 tuổi bị bắt làm con tin

Vừa ra tù, không có việc, Tú ăn trộm chiếc xe máy và bị phát hiện. Tú cầm dao chống trả, trên đường bỏ chạy Tú đã khống chế một bé gái 8 tuổi làm con tin.

Giải cứu bé gái 8 tuổi bị bắt làm con tin

Ngày 23/11, công an H. Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Tú (36 tuổi, Q. 4) để xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Đồng thời đang xem xét Tú để xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật".

Trước đó vào chiều 22/11, công an xã Bình Hưng, H. Bình Chánh đã khống chế bắt đối tượng này khi anh ta đang dùng dao khống chế bé gái 8 tuổi làm con tin suốt nửa giờ đồng hồ.

Theo cơ quan điều tra vào ngày 28/10, Tú có ăn cắp một chiếc Wave RS rồi bỏ trốn. Theo nhiều người mô tả hình dạng của người trộm xe thì bà Thủy (chủ nhân của chiếc xe) nhận dạng ra Tú nên đi truy tìm.

Chiều 22/11, bà Thủy tìm thấy Tú đang ngồi uống cà phê ở Q.8 nên đã bắt Tú về phòng trọ truy hỏi chiếc xe. Tú nói cho bạn mượn nhưng chưa trả. Lúc này bà Thủy một mực bắt Tú gọi điện cho mẹ Tú đến gặp để giải quyết về chiếc xe.

Thấy bà Thủy và Tú đang đôi co, cãi cọ thì anh Dũng ở phòng trọ kế bên nghe được sự việc đã dùng chân đá Tú. Tức mình, Tú bỏ chạy xuống bếp chộp một con dao Thái Lan truy đuổi anh Dũng.

Anh Dũng bỏ chạy được một đoạn đã nhặt một khúc gỗ đánh trả lại. Thấy yếu thế, Tú chạy vào nhà trọ bên đường dùng dao kề vào cổ khống chế cháu Nguyễn Dược Minh Tuệ (8 tuổi) con gái của chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp (33 tuổi) làm con tin.

Nhận được tin báo, lực lượng công an xã Bình Hưng đã có mặt tại hiện trường kêu gọi Tú bỏ dao, thả cháu bé ra. Nhưng Tú dọa sẽ giết cháu bé. Sợ Tú làm liều, ảnh hưởng tới tính mạng của đứa trẻ, lực lượng công an xã tạm thời rút lui. Được khoảng 10 phút sau, Tú đi xuống khỏi gác của căn nhà, lực lượng công an đã mật phục dùng gậy đánh trúng vào tay người này, khiến con dao văng ra rồi giải cứu cháu Tuệ an toàn.

Ngay lập tức Tú bị bắt giữ sau đó. Cơ quan điều tra cho biết, hiện Tú đã có 3 tiền án về tội “trộm cắp tài sản” và mới được ra tù vào tháng 10/2013.

Theo Tri thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá