Giám đốc nấu cơm cho người nghèo

TP - Tham gia các trang mạng từ thiện tại Đà Nẵng, anh Phạm Thanh Hoàng, GĐ Cty Hoàng Tống cùng các thành viên chung tay hoạt động vì cộng đồng, thiện nguyện, trực tiếp nấu và trao suất cơm miễn phí cho người nghèo, bệnh nhân.

Giám đốc nấu cơm cho người nghèo

> Yên Bái trao 321 nhà cho người nghèo
> Người dân tộc tặng nhà tình nghĩa cho người Kinh

5 giờ sáng, trụ sở Cty CP Hoàng Tống (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) thành điểm nấu ăn. Gần 20kg gạo, rau, củ quả, thực phẩm được hơn 40 bạn trẻ Hội từ thiện Sông Hàn chế biến.

Toàn bộ khu bếp do anh Phạm Thanh Hoàng, Hội trưởng kiêm giám đốc Cty làm “tổng đạo diễn”. 9 giờ sáng, gần 300 suất cơm được đóng gói tươm tất, vận chuyển đến điểm cấp phát trên đường Lê Duẩn. Gần bữa trưa, từng dãy cơm hộp đã phát hết cho các bác xe ôm, cô bán vé số, hàng rong, trẻ đánh giày…

Là giám đốc Cty xây dựng, nhưng anh Hoàng lại thạo bếp núc. “Tham gia diễn đàn thấy có nhiều chương trình cộng đồng rất ý nghĩa nên tôi góp thêm nhiều hoạt động khác hướng đến người nghèo”, anh Hoàng kể.

Chương trình cơm miễn phí được Hội triển khai 2 năm nay. Ban đầu cấp cơm tại các Trung tâm điều dưỡng người tâm thần, bảo trợ xã hội, sau mở rộng ra các cơ sở y tế, bệnh viện…vào 2 buổi Chủ nhật trong tháng, mỗi lần lên đến cả ngàn suất.

Làm công tác kinh doanh tại Cty Vietmay (Đà Nẵng), hơn 1 năm nay anh Nguyễn Ngọc Tấn còn là Trưởng ban Công đoàn của Hội từ thiện Sông Hàn.

Theo anh Tấn, hiện có nhiều trang mạng để các bạn trẻ kết nối, nhưng điều “kết” nhất ở diễn đàn này là mọi người cùng nhau tìm đến giá trị cộng đồng. Hội từ thiện Sông Hàn hiện có 4.000 thành viên, đủ ngành nghề, độ tuổi. Họ đã giúp đỡ nhiều mảnh đời cơ hàn, khốn khó.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá