'Gian hàng đoàn kết' tại Festival 18

TPO - Tại Festival thanh niên sinh viên thế giới, mỗi nước được BTC bố trí một diện tích nhỏ gọi là Gian hàng đoàn kết để trưng bày các tài liệu tuyên truyền và các vật phẩm của tổ chức hoặc nước mình.

Cuốn sách về cách mạng Việt Nam bìa có chân dung Bác tại gian hàng đoàn kết của Sri Lanca
Cuốn sách về cách mạng Việt Nam bìa có chân dung Bác tại gian hàng đoàn kết của Sri Lanca

Đó là một khu vực nhiều màu sắc và thu hút nhiều khách viếng thăm ở Festival.

Huy hiệu hình Bác Hồ tại gian hàng đoàn kết của Columbia
Huy hiệu hình Bác Hồ tại gian hàng đoàn kết của Colombia.

Ngoài cờ tổ quốc, cờ của tổ chức, ảnh lãnh tụ của từng nước, các banner, potster , tờ gấp, tờ rơi tuyên truyền cho tổ chức, mục đích và hoạt động của tổ chức, các đoàn còn trưng bày một số vật phẩm tiêu biểu cho đất nước mình và các vật phẩm có in hình các biểu tượng của cách mạng và chủ nghĩa cộng sản.

Có thể thấy rất nhiều vật phẩm (áo phông, túi, mũ khăn các loại, huy hiệu, biểu trưng…) in hình các lãnh tụ và các nhà cách mạng nổi tiếng thế giới như Karl Marx, Lenin, Stalin, Phidel, cách lãnh tụ cánh tả hiện nay của châu Mỹ Latin…

Đặc biệt nhiều là hình ảnh người anh hùng cách mạng lãng mạn Che Guevara. Và không chỉ các đoàn châu Mỹ Latin mà nhiều đoàn châu Phi, châu Á, châu Âu cũng dùng hình ảnh của Che.

Gian hàng đoàn kết Việt Nam đông khách
Gian hàng đoàn kết Việt Nam đông khách.

Chúng tôi rất vui khi nhận ra trong số các huy hiệu mà Đoàn Colombia trưng bày có một số huy hiệu in hình Bác Hồ. Tại gian hàng của đoàn Sri Lanca, có cuốn sách bằng tiếng nước này về lịch sử cách mạng Việt Nam có in hình Bác Hồ rất đẹp. Sách độc bản nên bạn không bán mà chỉ hẹn chúng tôi quay lại nhận khi Festival kết thúc.

Bạn bè quốc tế xem cuốn sách về Hồ Chí Minh
Bạn bè quốc tế xem cuốn sách về Hồ Chí Minh.

Gian hàng đoàn kết của Việt Nam trong hai ngày đầu tiên mới chủ yếu có các tài liệu tuyên truyền về Đoàn, Hội, về cuộc đấu tranh vì quyền lợi của nạn nhân chất độc da cam…, các sách và các bức ảnh chân dung nhỏ của Bác và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một số bưu ảnh…

Do một trục trặc về hải quan nước chủ nhà nên những vật phẩm mà đoàn ta chuẩn bị rất phong phú và dự kiến sẽ nổi bật tại đây cho đến gần hết ngày thứ ba của Festival vẫn chưa thông quan được.

Để bổ sung cho gian hàng, một số thành viên của Đoàn ta đã mang các vật lưu niệm mà cá nhân mình đến góp vào. Tuy chưa phong phú, gian hàng Việt Nam vẫn rất đông khách đến thăm để được nhận các quà tặng nhỏ là ảnh về Bác và Đại tướng, các bưu thiếp in hình các thiếu nữ mặc áo dài, các thắng cảnh của Việt Nam, mua sách về Bác , về Đại tướng và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các thiếu nữ Việt Nam…

Niềm vui của một bạn trẻ được tặng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Niềm vui của một bạn trẻ được tặng chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Các đoàn đều có bán hàng. Gian hàng của các bạn Cuba bán cực chạy những chiếc mũ bê rê có in bức chân dung nổi tiếng của Che với giá 5 USD. Gian của Colombia bán mỗi chiếc huy hiệu có hình các lãnh tụ cách mạng bất kể to nhỏ giá 1 USD.

Rất nhiều hình ảnh các vị lãnh tụ Marx, Engel, Lenin
Rất nhiều hình ảnh các vị lãnh tụ Marx, Engel, Lenin.

Gian hàng đoàn kết cũng là nơi các đại biểu gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu về tổ chức mình, tìm hiểu bạn bè và đưa ra những đề nghị hợp tác.

Hình ảnh Che Guevara tràn ngập
Hình ảnh Che Guevara tràn ngập.
Tại gian hàng của Đoàn Sahara có tiếp đãi khách bằng các chén trà ngọt như mật ong
Tại gian hàng của Đoàn Sahara có tiếp đãi khách bằng các chén trà ngọt như mật ong.
Nhóm thanh niên Ecuador bán các vật dụng của thổ dân Amazon và cả một bộ da trăn
Nhóm thanh niên Ecuador bán các vật dụng của thổ dân Amazon và cả một bộ da trăn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá