Giăng bẫy đưa nữ đồng nghiệp "lên giường"

Sau cuộc nhậu với đối tác, em bị mắc bẫy phải “lên giường” với 1 nam đồng nghiệp. Sau đó em mới biết chuyện đó là do một số nam đồng nghiệp đã âm mưu từ trước hại em (em có ghi âm lại cuộc trao đổi cho thấy điều đó).

Giăng bẫy đưa nữ đồng nghiệp "lên giường"

Em muốn tố cáo hành vi bỉ ổi này và kiện ra tòa. Vậy em phải làm gì và những người đồng nghiệp kia có phải đi tù không?

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa).
Luật sư tư vấn:

Trường hợp của bạn, Luật Giải Phóng tư vấn như sau:

Theo thư bạn hỏi, chúng tôi không hiểu lắm từ “mắc bẫy” mà bạn trình bày. Tuy nhiên, có thể trả lời với bạn như sau: để xác định anh đồng nghiệp và nhóm đồng nghiệp kia có vi phạm pháp luật hình sự hay không thì bạn cần xem lại anh ta có quan hệ tình dục ngoài ý muốn của bạn hay không? Và bạn bị quan hệ tình dục trong trạng thái mất kiểm soát về ý thức hay còn kiểm soát được nhưng miễn cưỡng phải quan hệ. Vì mỗi dấu hiệu sẽ là căn cứ để xác định anh bạn đồng nghiệp có tội hay không và tội gì?

Theo quy định của Bộ luật Hình sự, nếu việc quan hệ tình dục không trái ý muốn của nạn nhân hay còn gọi là quan hệ đồng thuận thì không có tội. Cho nên ngay cả khi bạn có men rượu bia nhưng bạn vẫn ý thức được việc quan hệ và cho phép người khác quan hệ thì họ không phạm tội.

Nếu trường hợp, bạn hoàn toàn mất kiểm soát do bị chuốc bia rượu bởi nhóm bạn đồng nghiệp kia, và cơ quan điều tra xác định đây là thủ đoạn, âm mưu của nhóm người này thì người bạn nam đồng nghiệp sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội Hiếp dâm quy định tại điều 111 Bộ luật Hình sự. Các bạn khác cùng tham gia chuốc rượu cho bạn say nhằm đạt được mục đích của người bạn nam kia sẽ là đồng phạm về hành vi này.

Trường hợp khác, nếu bạn bị lệ thuộc vào người bạn nam đồng nghiệp này hay bạn đang ở trong tình trạng quẫn bách và phải miễn cưỡng giao cấu, thì anh ta có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội Cưỡng dâm quy định tại điều 113 Bộ luật Hình sự.

Sau khi chúng tôi đã phân tích, nếu bạn xét thấy, nhóm bạn đồng nghiệp trên có hành vi vi phạm pháp luật, bạn cần làm đơn tố cáo đến cơ quan công an để được giải quyết.

Tư vấn bởi Luật sư Nguyễn Kiều Hưng - Hãng Luật Giải Phóng

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá