Giáo viên dùng bằng giả thi viên chức

Để đủ điều kiện dự tuyển giáo viên, 4 người tốt nghiệp trung cấp đã chi tiền mua bằng giả hệ cao đẳng cùng bảng điểm để qua mặt cơ quan quản lý.

Giáo viên dùng bằng giả thi viên chức

Trong 3-4 năm trở lại đây, tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định xuất hiện tình trạng ứng viên sử dụng văn bằng và bảng điểm giả để tham gia tuyển dụng viên chức ngành giáo dục. Đến nay, các cơ quan chức năng huyện Hải Hậu đã xử lý 4 trường hợp và chuyển cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý 4 trường hợp khác liên quan đến sử dụng bằng giả.

Tỉnh Nam Định có quy định chỉ tuyển sinh viên tốt nghiệp cao đẳng sư phạm chuyên ngành sư phạm tiểu học vào dạy tiểu học; còn các trường hợp khác như tốt nghiệp cao đẳng liên thông, trung cấp sư phạm ngành tiểu học hoặc cao đẳng sư phạm chuyên ngành cấp trung học cơ sở sẽ không được tuyển. Trước quy định này, một số ứng viên có bằng trung cấp sư phạm ngành tiểu học, cao đẳng liên thông hoặc cao đẳng ngành sư phạm trung học cơ sở đã mua bằng và bảng điểm giả để đăng ký, dự tuyển giáo viên.

Theo điều tra của Công an huyện Hải Hậu, để có thể tuyển dụng làm giáo viên tiểu học, một người tốt nghiệp trung cấp giáo dục tiểu học trường Cao đẳng sư phạm Hải Dương và một người tốt nghiệp trung cấp giáo dục tiểu học trường Cao đẳng sư phạm Hà Nam đã bỏ ra lần lượt 72 triệu và 65 triệu đồng để nhờ mua bằng, bảng điểm giả cao đẳng sư phạm và xin giúp vào làm giáo viên tại huyện Hải Hậu. Hai người khác cũng có hành vi tương tự.

Căn cứ kết quả trúng tuyển giáo viên năm 2011, UBND huyện Hải hậu ký hợp đồng lao động với 4 người từ ngày 1/9/2011 đến ngày 31/8/2012. Bốn trường hợp được phân công về dạy tại trường Tiểu học Hải Triều và trường Tiểu học Hải Lý.

Đến khoảng giữa năm 2012, trước đơn thư tố cáo của một số người dân, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác minh, phát hiện cả 4 trường hợp trên đều sử dụng bằng và bảng điểm giả. Các giáo viên này đều đã bị cho thôi việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Thế Vinh, quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hải Hậu, cho biết thêm, rút kinh nghiệm những năm trước, trong đợt tuyển dụng giáo viên tiểu học tháng 7, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hải Hậu tăng cường rà soát, kiểm tra, đối chiếu và đã phát hiện 4 trường hợp nữa.

Theo Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá