Giới trẻ đang ‘đóng băng’ tâm hồn mình?

TPO - “Bệnh vô cảm” ở giới trẻ không phải bây giờ mới được nói đến nhưng nó dường như không có dấu hiệu giảm mà ngày càng phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

Giới trẻ đang ‘đóng băng’ tâm hồn mình?

Chỉ cần gõ từ khóa “bệnh vô cảm trong giới trẻ”, ngay lập tức trang thông tin tìm kiếm thông dụng nhất thế giới Google sẽ cho ra trên 1,2 triệu kết quả liên quan đến chủ đề này.

Điều đó cho thấy, đây chính là một thực trạng đáng buồn của một bộ phận thanh niên trong xã hội hiện nay.

Từ thực tế đó, một nhóm học sinh của trường THPT Kim Liên (Hà Nội) đã lựa chọn đề tài nghiên cứu khoa học với chủ đề Bệnh vô cảm của giới trẻ trong xã hội hiện đại và giành được giải cao trong cuộc thi Intel Isef cấp thành phố.

“Tình cảm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, là nền tảng để xây dựng những chuẩn mực đạo đức trong xã hội.

Thế nhưng, có một tình trạng đáng buồn đang diễn ra hiện nay là nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đang tự “đóng băng” thế giới tâm hồn và cảm xúc của mình để sống với thói ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân” - Đây là phần mở đầu ấn tượng của nhóm tác giả đề tài nghiên cứu khoa học với chủ đề Bệnh vô cảm của giới trẻ trong xã hội hiện đại.

 

Video VTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường - Ký túc xá

Mới - Nóng