Giới trẻ háo hức với ngày 'trăm năm có một' 11/12/2013

Hôm nay là ngày tiến lên của toàn hành tinh, nhiều bạn trẻ Việt cũng tranh thủ lên kế hoạch làm những điều đặc biệt.

Giới trẻ háo hức với ngày 'trăm năm có một' 11/12/2013

Giới trẻ háo hức với ngày 'trăm năm có một' 11/12/2013

> Giới trẻ rủ nhau leo Fansipan mừng ngày ‘trăm năm có một’

Hôm nay là ngày tiến lên của toàn hành tinh, nhiều bạn trẻ Việt cũng tranh thủ lên kế hoạch làm những điều đặc biệt.

Hôm nay, 11/12/2013 là ngày đặc biệt, trăm năm mới có một. Con số tiến "11-12-13" đã trở thành từ khóa siêu hot trên Facebook hôm nay.

Những hình ảnh về 'ngày trăm năm' 11/12/2013 tràn ngập Facebook. Ảnh: Fb
Những hình ảnh về 'ngày trăm năm' 11/12/2013 tràn ngập Facebook. Ảnh: Fb.

Đây được xem là ngày có các số sắp xếp liên tiếp cuối cùng trong thế kỷ này. Điều này được các nhà toán học giải, những ngày đẹp được sắp xếp theo dạng “bộ ba” hoặc “tiến lên” như 01/01/2001; 02/02/2002… chỉ xuất hiện trong vòng 13 năm đầu tiên của thế.

Ngày tương tự sẽ tiếp tục xảy ra vào ngày 1/2/2103, tức là 90 năm sau. Những ngày như thế được đông đảo giới trẻ trên thế giới gọi là Odd Day (Ngày kỳ quặc), với niềm tin rằng, trong những ngày đó, có thể xuất hiện những chuyện lạ thường khó ai đoán trước được.

Quỳnh Nhi chia sẻ: “Đúng là ngày 11/12/12. Thật là may mắn. Khởi đầu một ngày thi học kỳ thật thành công. Gặp đề hay nên phăng bút lia lịa. Kiểm tra Sinh thì dư 15 phút nên ngồi lập dàn bài cho môn khác. Thi xong vừa ra khỏi lớp thì có cupcake cô giáo làm tặng lớp, vừa lúc đói bụng nữa chứ. Về nhà thì thấy mẹ đã dự trữ sẵn một nùi đồ ăn các thể loại tươi sống, đồ hộp, trái cây... để bồi bổ mùa thi… Ôi, một ngày rất chi là tuyệt vời”.

Có bạn còn nổi hứng làm thơ hài hước: “Hôm nay ngày của trăm năm. Hay là nhân dịp mình cầm chân nhau”. Số khác thì ước mong nếu có ai đó tặng quà hay tỏ tình thì không gì tuyệt vời bằng.

Kế hoạch chinh phục nóc nhà Đông Dương của một nhóm bạn trẻ. Ảnh: Chụp từ màn hình
Kế hoạch chinh phục nóc nhà Đông Dương của một nhóm bạn trẻ. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Vào những khoảnh khắc như 9h10 phút ngày 11/12/13, rất nhiều dòng status hào hứng đã được bạn trẻ cập nhật liên tục. Một nhóm bạn trẻ còn lên kế hoạch với lịch trình chi tiết chinh phục Fansipan vào ngày đặc biệt này.

Trang cá nhân thần tượng âm nhạc Uyên Linh cũng ôn lại giây phút thăng hoa tại Việt Nam Idol 2010 với bản hit Chỉ là giấc mơ vào ngày 11/12/2010.

Thầy giáo hot boy Huỳnh Trung Phong, giảng viên ĐH Sư phạm TP HCM cũng đăng tải cảm giác hồi hộp, chờ đợi một điều gì đó thật bất ngờ.

Uyên Linh ôn lại kỷ niệm vào ngày này 3 năm về trước. Ảnh: Chụp từ màn hình
Uyên Linh ôn lại kỷ niệm vào ngày này 3 năm về trước. Ảnh: Chụp từ màn hình.
Thầy giáo hot boy Huỳnh Trung Phong cũng tỏ ra vô cùng háo hức. Ảnh: Chụp từ màn hình
Thầy giáo hot boy Huỳnh Trung Phong cũng tỏ ra vô cùng háo hức. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Trên thế giới, ngày 11/12/2013 cũng khiến cộng đồng nhiều nước xôn xao. Hàng nghìn đôi tình nhân ở Anh đã chọn ngày này làm ngày tổ chức đám cưới, với hy vọng rằng chuyện tình của họ sẽ cứ mãi tăng tiến như những con số trong ngày này. Một giáo viên ở Mỹ cũng chi ra hàng nghìn USD để thưởng cho những ai có các ý tưởng độc lạ, sáng tạo trong “Ngày kỳ quặc”.

Ở Úc, hàng loạt văn phòng đăng ký lễ cưới cho biết họ đã cháy lịch trong ngày này vì lượng nhu cầu làm đám cưới quá đông. Số lượng người muốn làm đám cưới hôm nay cao gấp nhiều lần so với dịp cuối tuần, điều khá hy hữu trước đó. Tại thành phố Lucknow, Ấn Độ, khoảng 3.000 đám cưới dự tính sẽ được tổ chức vào ngày này.

Nhiều nhà chiêm tinh học tin rằng, trong những ngày đặc biệt như thế, con người có khuynh hướng hoạt bát, năng động hơn; những con số cũng mang một ý nghĩa tâm lý tích cực, tạo ra những thay đổi lớn bên trong mỗi con người.

Ông bầu Vũ Khắc Tiệp mừng sinh nhật đặc biệt của mình.  Ảnh chụp màn hình
Ông bầu Vũ Khắc Tiệp mừng sinh nhật đặc biệt của mình. Ảnh chụp màn hình.

Đối với những bạn trẻ có sinh nhật vào ngày này, đây càng là một ngày đáng nhớ hơn hết. Nhật Bình, sinh viên ĐH KHTN TP HCM có ngày sinh vào 11/12 cũng cho biết mình đã chuẩn bị dịp đặc biệt này từ cả tuần trước. “Đúng 0h, mình nhận được hàng loạt tin nhắn chúc mừng, trêu rằng sao sinh khéo ngày quá. Cảm giác năm nay sinh nhật của mình hạnh phúc và vui vẻ hơn các năm trước rất nhiều”, Bình phấn khởi tâm sự.

Không ít bạn trẻ lại xem đây là một ngày khá bình thường như bao ngày khác, đơn giản vì nhận thấy không nhiều sự kiện đặc biệt diễn ra với mình. “Mình ít đọc chiêm tinh, nên cũng không cảm nhận được sự thay đổi trong ngày này. Nếu có, đây đơn giản là một ngày mình dành nhiều thời gian hơn để nhìn nhận lại một năm qua trong những ngày cuối năm nhiều bộn bề này”, nick Hằng Gấu tâm sự.

Để hưởng ứng, cộng đồng mạng còn chuyền tay nhau bộ lịch ngày 11/12/2013 tuyệt đẹp.

Giới trẻ háo hức với ngày 'trăm năm có một' 11/12/2013 - ảnh 6

Theo Mai Mai - Xuân Tân
ione

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá