Giới trẻ nghẹn lòng đêm tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Khi MC đọc những dòng đầy xúc động về các vụ tai nạn giao thông, hàng ngàn bạn trẻ ai cũng như nghẹn lòng, trên khuôn mặt người trẻ đã rơi nước mắt.

Giới trẻ nghẹn lòng đêm tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Giới trẻ nghẹn lòng đêm tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông - ảnh 1

Tối 17/11, tại Thành phố Vinh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức đêm tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2013. Các đại biểu và các đoàn viên, thanh niên đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông; bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số đã tử nạn vì tai nạn giao thông; chia sẻ mất mát và gánh nặng với người thân của họ.

Đặc biệt, trong bài phát biểu của mình, chị Nguyễn Thị Lương Hồng - Phó Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An nhấn mạnh: Trong giờ phút này, các bạn trẻ có mặt trong đêm nay hãy lắng lòng mình, nhắm mắt và hồi tưởng bản thân đã một lần phải rơi nước mắt, đau khổ, tuyệt vọng vì chính mình, người thân, bạn bè thân yêu bị tai nạn giao thông.

Những ngọn nến thiện nguyện đêm nay được thắp lên từ trái tim yêu thương, chia sẻ của tuổi trẻ Nghệ An dành cho những ai không may mắn vì tai nạn giao thông và hướng đến một xã hội yên bình, an toàn về giao thông.

Giới trẻ nghẹn lòng đêm tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông - ảnh 2

Mỗi chúng ta sinh ra được có mặt trên thế gian này đã là một niềm hạnh phúc vô bờ bến. Ai cũng có những ước mơ về cuộc sống tốt đẹp, sum vầy, mong muốn được thành đạt và sống trong xã hội an lành, tuy nhiên, chẳng bao giờ được trọn vẹn.

Bên cạnh những niềm vui từ cuộc sống, nhiều người phải gánh chịu không ít buồn đau, bất hạnh. Có những bất hạnh, nỗi đau về số phận từ khi sinh ra, nhưng cũng có những nỗi đau, bất hạnh do những bất ngờ ập đến.

Trong muôn vàn nỗi đau đó, từng ngày, từng giờ chúng ta đang phải chứng kiến và gánh chịu nỗi đau khủng khiếp do tai nạn giao thông gây ra.

Ở Việt Nam, hiện nay mỗi ngày có hơn 30 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống, hàng trăm người bị thương… Tai nạn giao thông đã và đang phá hủy bao tổ ấm gia đình đang hạnh phúc, những người vợ xót xa khi mất chồng, những đứa con nghẹn ngào trong dòng lệ cay vì chẳng còn cha mẹ ở trên đời… Tai nạn giao thông cũng khiến không ít những bạn trẻ đã phải gác lại ước mơ, hoài bão tốt đẹp, làm lỡ hẹn bao tài năng…

Đoàn viên, thanh niên trong tay những ngọn nến trong tay cầu chúc những nạn nhân bị tai nạn được yên bình nơi chín suối
Đoàn viên, thanh niên trong tay những ngọn nến trong tay cầu chúc những nạn nhân bị tai nạn được yên bình nơi chín suối.
Hàng ngàn bạn trẻ âm thầm thả đèn hoa đăng tại Hồ Goong
Hàng ngàn bạn trẻ âm thầm thả đèn hoa đăng tại Hồ Goong.
Những ngọn nến như mang thông điệp của những người đang sống, thế hệ trẻ tự hứa lòng mình luôn tuân thủ các luật lệ giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho chính mình và mọi người khi tham gia giao thông
Những ngọn nến như mang thông điệp của những người đang sống, thế hệ trẻ tự hứa lòng mình luôn tuân thủ các luật lệ giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho chính mình và mọi người khi tham gia giao thông.

Với truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, đêm nay chúng ta có mặt tại đây để tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Những ngọn nến trong tay chúng ta cầm sẽ nhắc nhở rằng: “Tai nạn giao thông đã thực sự trở thành thảm họa. Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống”.

Theo Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá