Giới trẻ ngỡ ngàng tin 'chợ sinh viên' Nhà Xanh bị cháy

Chợ Nhà Xanh được nhiều sinh viên gọi là 'thiên đường mua sắm' vì đồ phong phú, giá rất hợp túi tiền vốn eo hẹp của các sinh viên.

Giới trẻ ngỡ ngàng tin 'chợ sinh viên' Nhà Xanh bị cháy

Trận hỏa hoạn sáng 16/12 đã thiêu rụi 32 gian hàng của các tiểu thương chợ Nhà Xanh, Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Bá Đô
Trận hỏa hoạn sáng 16/12 đã thiêu rụi 32 gian hàng của các tiểu thương chợ Nhà Xanh, Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Bá Đô.

Thông tin về vụ hỏa hoạn khiến 32 gian hàng ở chợ Nhà Xanh, Cầu Giấy, Hà Nội bị thiêu rụi sáng nay 16/12 khiến nhiều sinh viên ngỡ ngàng, tiếc nuối. Khu chợ này vốn được coi là "thiên đường mua sắm" của sinh viên và cứ mỗi buổi chiều nơi đây lại đông nghẹt bước chân bạn trẻ qua lại.

Điều hầu hết các teens tiếc nuối khi nghe tin chợ bị cháy là mất đi chốn mua sắm lý tưởng hợp túi tiền vốn eo hẹp của mình.

"Với một chiếc khăn ống khi vào shop, bạn sẽ phải mua tầm 150 - 200k nhưng ở chợ Nhà Xanh chỉ cần 55 - 60k là đủ. Đồ mùa đông ấm áp ở đây cũng chỉ gần 200k. Giá rất bình dân, vừa phải với túi tiền của cánh sinh viên chúng mình", Nguyễn Thị Việt Hà, lớp Anh 3 Kinh tế Quốc tế, Đại học Ngoại thương Hà Nội nói.

"Chợ Nhà Xanh có rất nhiều quần áo đẹp, giá cả lại vừa phải với túi tiền của sinh viên. Tùy từng mặt hàng mà giá ở đây có thể rẻ hơn những chợ khác đến 50 - 100k. Đồ ăn ở đây cũng khá đa dạng. Nói chung, chợ Nhà Xanh là nơi để bạn bè chúng mình có thể tụ tập, tán chuyện, mua sắm như là một cách giải trí sau giờ học", Nguyễn Thúy Luật, Khoa Thương mại Quốc tế, Đại học Thương mại chia sẻ.

Tuần nào, Luật và các bạn cũng dạo vài vòng trong chợ Nhà Xanh và trở thành khách quen của một số cửa hàng. Vì vậy, khi biết tin chợ bị cháy, nữ sinh Thương mại cảm thấy xót, tiếc nuối nhiều. "Cánh sinh viên chúng mình lại bị mất đi một địa chỉ tiện lợi và thú vị để mua hàng", Luật nói.

Ngoài chợ Nhà Xanh, ở Hà Nội còn một số điểm như: chợ Ngã Tư Sở, chợ đêm Dịch Vọng, chợ đêm Phùng Khoang... được sinh viên hay đến. Tuy nhiên, theo Việt Hà, Thúy Luật và Như Ngọc (Cao đẳng Du lịch Hà Nội) lý do khiến chợ Nhà Xanh thường đông khách nhất bởi "đây là nơi duy nhất chúng mình có thể mặc cả thoải mái mà không sợ bị mắng", Như Ngọc tâm sự. Cô nàng không quên xuýt xoa tiếc hùi hụi vì chưa kịp qua chợ Nhà Xanh mua thêm mấy áo khoác, váy để dùng cho đông này.

Thiệt hại nặng nề mà các chủ hàng chợ Nhà Xanh phải gánh chịu cũng là nỗi băn khoăn, xót xa lớn của "ét vê" - khách hàng chủ chốt ở khu chợ này. "Đọc báo thấy tả mấy tiểu thương lao mình vào cứu hàng bị cháy, người ngồi chết lặng, khóc ngất xót xa hàng hóa, vốn liếng bỏ ra mà thương quá. Các tiểu thương ở đây hầu hết đều khá thoải mái với khách hàng", Minh Ngọc, Đại học Hà Nội tâm sự.

Xót xa cho các tiểu thương bị hỏa hoạn thiêu rụi hàng hóa, Việt Hà, sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội còn lo cho các lao động của chợ bị mất việc làm. Nữ sinh này cũng tiếc hùi hụi khi mất một địa điểm mua sắm thú vị, hợp túi tiền eo hẹp của mình. Ảnh: NVCC
Xót xa cho các tiểu thương bị hỏa hoạn thiêu rụi hàng hóa, Việt Hà, sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội còn lo cho các lao động của chợ bị mất việc làm. Nữ sinh này cũng tiếc hùi hụi khi mất một địa điểm mua sắm thú vị, hợp túi tiền eo hẹp của mình. Ảnh: NVCC.

Nguyễn Việt Hà, đại học Ngoại thương thì lo cho những người lao động chợ Nhà Xanh sẽ bị mất việc làm vì chợ cháy. "Không chỉ đáp ứng nhu cầu cho sinh viên bình dân, chợ Nhà Xanh còn là nơi cung cấp việc cho một số lao động tỉnh lẻ. Mỗi lần tới chợ, mình lại bắt gặp hình ảnh họ dốc hơi, dốc sức rao quảng cáo, chạy tới chạy lui chuyển đồ mà thương. Trong thời tiết lạnh đỉnh điểm ở Hà Nội và cái Tết sắp cận kề, không hiểu rồi họ sẽ kiếm được việc làm ở đâu để lấy tiền sắm Tết?", Hà trăn trở.

Chợ Nhà Xanh cháy là nỗi buồn, tiếc lớn với mọi người. Tuy nhiên, theo một số bạn, "trong cái rủi còn có cái may" bởi hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm chứ nếu vào tầm buổi chiều khi có đông khách sẽ khó tránh khỏi thương vong.

Vấn đề về an toàn cháy nổ trong chợ Nhà Xanh cũng được nhiều "ét vê" đề cập đến. Theo các bạn ấy, ở khu chợ đông đúc này, nguy cơ hỏa hoạn là rất cao vì cơ sở hạ tầng đã xuống cấp, các gian hàng kê san sát, buôn toàn đồ quần áo dễ bắt lửa mà hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng chẳng thấy.

Nhận rõ vấn đề này nhưng các sinh viên vẫn tới chợ đông vì "tâm lý đi shopping thì ít sợ tai nạn lắm", Minh Anh, đại học Ngoại ngữ Hà Nội cười khì chia sẻ. Cô bạn này tâm sự rằng, mình cũng chẳng sợ gì khi quay lại khu chợ đã được phục hồi sau hỏa hoạn. Tuy nhiên theo Minh Anh, chính quyền vẫn nên đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt cho chợ Nhà Xanh để biến nó thành "thiên đường mua sắm" an toàn cho sinh viên.

"Mong rằng chợ Nhà Xanh sẽ sớm khôi phục được lại để người lao động có việc làm, cánh sinh viên chúng mình cũng có nơi shopping thú vị", nữ sinh đại học Ngoại ngữ Hà Nội chia sẻ.

Theo Ione/Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá